Range Rover 2022 sẽ được ra mắt vào ngày 26/10 và sẽ bán ra vào quý II/2022.

Range Rover hiện tại thuộc thế hệ thứ 4 và đã tồn tại trên thị trường được 9 năm. Thế hệ tiếp theo của mẫu xe này sẽ được cho ra mắt trực tuyến vào ngày 26/10 tới và dự kiến bán ra vào quý II/2022.

ranger rover 2022 se ra mat trong tuan toi
Bản dựng thiết kế Range Rover 2022. Ảnh: Kolesa.

Hãng xe Anh quốc đã hé lộ hình ảnh của mẫu xe mới, cho thấy chiếc xe vẫn mang ngôn ngữ thiết kế đặc trưng trong suốt 50 năm qua, đó là kiểu dáng hình hộp cùng nhiều đường nét vuông vắn. Lưới tản nhiệt được làm lại, khác với dạng tổ ong trên thế hệ hiện tại.

Một số hình ảnh của Range Rover 2022 cũng được đăng trên Tạp chí 4x4 Magainze của Pháp, cho thấy đèn pha được thiết kế lại đẹp hơn, viền lưới tản nhiệt dày hơn, cản trước mới với hốc gió hình chữ nhật trải dài hết chiều rộng.

Phần hông của Range Rover mới khá giống với Velar hay Evoque hiện tại với tay nắm cửa dạng thụt thò. Cửa trước có thiết kế tinh tế hơn, đường viền trang trí chạy dọc từ trước ra sau cũng được nâng lên gần viền cửa sổ.

Thay đổi đáng kể nhất nằm ở phần đuôi, cụm đèn hậu dạng thanh dọc tối màu, nối liền với nhau bằng một thanh trang trí, dòng chữ Range Rover nằm ở giữa. Ngoài ra, xe có 2 ăng ten dạng vay cá thì vì một như trước.

Hình ảnh rò rỉ cũng cho thấy Range Rover mới có nội thất được tân trang. Cách bố trí bảng điều khiển vẫn giống thế hệ hiện tại, những thay đổi nằm ở vô lăng thiết kế mới, hệ thống giải trí với màn hình cảm ứng kích thước lớn hơn. Cần số núm xoay và màn hình cảm ứng phụ được loại bỏ, thay vào đó là cần số dạng gạt và nút xoay HVAC thông thường.

Vẫn chưa có nhiều thông tin chính thức về Range Rover mới, AutoCar cho biết mẫu xe này được xây dựng trên nền tảng khung gầm MLA mới, phù hợp với cả động cơ đốt trong lẫn hệ truyền động plug-in hybrid, thậm chí là động cơ điện hoàn toàn.

Range Rover 2022 cũng có thể sẽ có phiên bản EV, trở thành chiếc xe điện đầu tiên của hãng xe Anh quốc. Hiện nay, Jaguar Land Rover Việt Nam đang phân phối chính hãng Range Rover thế hệ thứ 4 với giá niêm yết từ 7,985 tỷ đồng.