Cuộc tấn công vào dòng xe điện của BMW bắt đầu với i3, song có vẻ như mẫu xe này sẽ được thay thế bằng BMW 3-Series EV.

Trước đây, đã từng có nhiều tin đồn liên quan đến BMW 3-Series EV. Hiện tại, các hình ảnh đăng ký xuất hiện ở Trung Quốc đã xác nhận điều này.

Chiếc xe được đề cập có huy hiệu eDrive, xác nhận nó là một chiếc xe BMW chạy hoàn toàn bằng điện. Hơn nữa, trên nắp cốp còn có huy hiệu "35 L", có nghĩa đây là phiên bản trục cơ sở kéo dài, vốn phổ biến ở Trung Quốc.

Nhưng có một điều khó hiểu là: Chiếc xe cũng có phù hiệu i3.

Mẫu sedan BMW 3-Series EV đã được đồn đoán trong nhiều năm, nhưng đây là lần đầu tiên chúng ta được nhìn thấy thiết kế cuối cùng của nó. Quy ước đặt tên khá khó hiểu vì BMW vẫn sản xuất i3 hatchback.

ro ri hinh anh bmw 3-series ban chay dien, du kien co tam hoat dong nhu vinfast vf e34
Dựa trên hình ảnh đăng ký với chính quyền Trung Quốc bị rò rỉ có thể rút ra một vài điều. Thứ nhất, BMW 3-Series EV/BMW i3 Sedan là mẫu xe dẫn động cầu sau. Thứ hai, nó là chiếc 3-Series trục cơ sở dài được ký hiệu bằng chữ "L". Cuối cùng, "35" có khả năng thuộc về mẫu sedan điện 3-Series. Ảnh: Autoevolution

Mặc dù nhiều khả năng chiếc xe này sẽ chỉ được bán ở Trung Quốc, nhưng công ty lại thử nghiệm tất cả các nguyên mẫu BMW 3-Series chạy điện ở Châu Âu. Điều đó cho thấy BMW có thể tung ra 3-Series chạy hoàn toàn bằng điện trên toàn cầu, có thể là vào năm 2023.

BMW iX3 được sản xuất tại Trung Quốc và được bán trên quy mô toàn cầu. Không có lý do gì BMW lại không làm điều tương tự với 3-Series chạy điện, mặc dù điều đó đồng nghĩa với việc kết thúc dòng sản phẩm BMW i3 đang ra mắt.