Với giá trị ước tính vượt xa ngưỡng 100 triệu USD, chiếc Bugatti La Voiture Noire nguyên bản được công nhận rộng rãi là chiếc xe đắt giá nhất lịch sử. Tuy nhiên, vấn đề với chiếc xe Pháp là nó đã biến mất vào năm 1941 một cách đầy bí ẩn trên chuyến tàu tới Bordeuax.

Hồi đầu tuần này, một số subreddit chơi xe đã rộ lên thông tin về việc Bugatti La Voiture Noire – chiếc Bugatti Type 57 Atlantic duy nhất thất lạc trong dòng thời gian bất ngờ xuất hiện trở lại. Dòng tên Pháp chỉ có đúng 4 chiếc được chế tạo vào giữa thập niên 1930 và chiếc La Voiture Noire có giá trị nhất trong số đó khi là con cưng của nhà sáng lập thương hiệu Jean Bugatti.

ro tin chiec xe dat gia nhat the gioi duoc tim thay sau khi that lac gan mot doi nguoi

Trong một chuyến tàu tới Bordeaux để tránh Thế chiến thứ 2 (khi đó là thời điểm Đức đang thực hiện xâm chiếm lãnh thổ Pháp), La Voiture Noire đã biến mất một cách đầy bí ẩn và vẫn bặt âm vô tín trong tròn 80 năm qua. Câu chuyện kỳ thú xoay quanh chiếc xe này sau đó đã tạo cảm hứng cho Bugatti chế tạo siêu xe cùng tên từng nắm giữ danh hiệu xe đắt nhất thế giới.

ro tin chiec xe dat gia nhat the gioi duoc tim thay sau khi that lac gan mot doi nguoi

Những hình ảnh được cho là của La Voiture Noire – "chiếc xe màu đen" trong tiếng Pháp, cũng được đăng tải trước khi nhanh chóng bị xóa đi. Theo người đăng, họ không thể cung cấp nhiều thông tin về xe và người này sau đó cũng đã nhanh chóng xóa tài khoản Reddit để tránh ồn ào dù có lẽ chuyện đó đã là quá muộn.

Theo giới chuyên gia, chiếc xe (hay chính xác là những gì còn sót lại của một chiếc xe khi khung thân cùng các linh kiện bên trong đều được rã ra độc lập) trong ảnh không thể là La Voiture Noire khi khung gầm và động cơ không khớp với nguyên bản xe. Tuy nhiên, nhiều khả năng đây lại là một trong hàng chục bản nháp ban đầu của Type 57 Atlantic sau này và do đó có giá trị cũng không hề thấp.

Ở thời điểm hiện tại, chiếc Bugatti La Voiture Noire nguyên bản có lẽ vẫn đang ẩn mình trong bộ sưu tập tư nhân của một thế lực nào đó (như nhiều tác phẩm nghệ thuật "thất lạc" vì Thế chiến thứ 2) hoặc khả năng cao hơn là đang phủ bụi và bị lãng quên tại một nhà kho nào đó tại châu Âu…

Tham khảo: The Drive