Siêu phẩm Koenigsegg Regera của doanh nhân Hoàng Kim Khánh đến nay còn chưa được lăn bánh trên đường phố Việt Nam thì đã xuất hiện thông tin Jesko sẽ về Việt Nam trong thời gian tới.

ro tin jesko -

Một trang chuyên tổng hợp thông tin về siêu xe Koenigsegg đã đăng tải một bài đăng hé lộ danh sách những quốc gia đã đặt hàng Jesko, cụ thể là có 27 nước và trong đó có Việt Nam. Điều đó có nghĩa là đã có một đại gia Việt âm thầm đặt mua megacar "hàng khủng".

ro tin jesko -

Trang này ghi chú rằng đây là thông tin không chính thức, nhưng dựa theo những "manh mối" trước đây thì lại rất hợp lý. Vào năm ngoái, một đại lý ở Hà Nội cũng chào bán mẫu megacar này với mức giá 5 triệu USD (~ 114 tỷ đồng), đã bao gồm chi phí lăn bánh hợp pháp tại Việt Nam.

ro tin jesko -

Giá bán của Jesko tại Mỹ dao động từ 2,8 tới 3 triệu USD trước thuế (khoảng 69 tỷ VNĐ) và giá của Jesko Absolut thì ở khoảng 3,7 triệu USD (~ 85 triệu VNĐ). Đắt đỏ là vậy nhưng tất cả số xe Jesko đều đã được bán, chỉ chờ sản xuất xong để bàn giao cho khách hàng.

ro tin jesko -

Được mệnh danh là "trùm cuối" nhà Koenigsegg, Jesko dự kiến bắt đầu bàn giao cho khách hàng vào Quý I năm 2023. Sẽ chỉ có 125 chiếc Jesko được chế tạo, số lượng của bản Absolut sẽ chưa rõ là bao nhiêu nhưng chắc chắn sẽ ít hơn.

ro tin jesko -

Cả Jesko và Jesko Absolut đều được trang bị khối động cơ tăng áp kép V8 5.0L sản sinh công suất 1.280 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm khi sử dụng nhiên liệu xăng thông thường. Nếu chuyển sang sử dụng xăng E85, khối sức mạnh sẽ tăng lên thành 1.600 mã lực và 1.500 Nm.

ro tin jesko -

Toàn bộ sức mạnh được gửi đến các bánh xe thông qua một hộp số tự động 9 cấp giúp phiên bản Jesko Absolut có thể đạt tới tốc độ tối đa lên đến 532 km/h (bản chuẩn có giới hạn tốc độ ở mức 482 km/h), đưa Koenigsegg Jesko Absolut trở thành hypercar nhanh nhất hành tinh.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)