Đây sẽ là chiếc Rolls-Royce Cullinan Mansory đầu tiên về Việt Nam và chiếc xe này được nhập bởi đơn vị nhập xe tư nhân.

Một người chuyên nhập khẩu xe hơi có tiếng đã đăng tải hình ảnh về chiếc Rolls-Royce Cullinan đang trên đường về Việt Nam. Siêu SUV khi cập bến sẽ trở thành chiếc Cullinan độc nhất Việt Nam trong thời gian tới nhờ gói độ Mansory. Chiếc xe này được đưa về dưới dạng nhập khẩu tư nhân.

rolls-royce cullinan chua du dat, dai gia viet manh tay sam han ban do mansory kich doc ve choi tet
Rolls-Royce Cullinan Mansory trên đường về Việt Nam.

Tại Việt Nam, Rolls-Royce Cullinan không phải là cái tên quá xa lạ khi chiếc đầu tiên về nước giữa tháng 05/2019. Tính đến nay số lượng những chiếc Rolls-Royce Cullinan đã khá nhiều, trong đó có cả bản đặc biệt Black Badge. Tuy nhiên, với bản độ Mansory thì chưa có đại gia nào "chịu chơi" đưa về trước đây.

Sau khi qua tay hãng độ danh tiếng Mansory, chiếc SUV này càng trở nên ấn tượng hơn về ngoại hình. Xe có ngoại thất mầu trắng đi kèm những chi tiết màu đen tạo nên sự lạ lẫm cũng như nổi bật hơn. Đầu xe được làm lại, trang bị hốc gió lớn hơn và phần nắp ca-pô có một vạch chạy dài chính giữa. Lốp 295/30 và la-zăng đa chấu kích thước 24 inch nhìn khá vừa vặn với vòm bánh xe được độ rộng thêm.

rolls-royce cullinan chua du dat, dai gia viet manh tay sam han ban do mansory kich doc ve choi tet
Rolls-Royce Cullinan Mansory được vận chuyển trên xe chuyên dụng.
rolls-royce cullinan chua du dat, dai gia viet manh tay sam han ban do mansory kich doc ve choi tet
Bộ mâm kích thước lớn tạo nên điểm nhấn.

Nhiều khả năng bản độ này có can thiệp đến động cơ. Rolls-Royce Cullinan sử dụng khối động cơ V12 tăng áp kép, dung tích 6,75 lít, kết hợp hộp số tự động 8 cấp ZF và hệ dẫn động 2 cầu cho đầu ra công suất đạt 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 850 Nm. Động cơ này được độ lại lên thành 601 mã lực và mô-men xoắn 950 Nm.

Hiện chưa rõ giá bán chiếc xe này tại Việt Nam. Một chiếc Cullinan Mansory tại Mỹ có giá hơn 300.000 USD.

Một số hình ảnh tham khảo khác của Rolls-Royce Cullinan độ Mansory: