Thiết kế xe Rolls-Royce, dù nằm ở phân khúc nào, vẫn sẽ giữ lại những nét đặc trưng của thương hiệu.

Sau 2 concept xe điện ra mắt trong thập kỷ trước, Rolls-Royce đã sẵn sàng cho thành phẩm đầu tiên, dự kiến ra mắt năm 2022 và mở bán chính thức vào cuối 2023. Những teaser đầu tiên của dòng xe điện có tên Spectre cũng đã được công bố với thiết kế, nhìn chung, khá tương đồng với coupe Wraith trước đây.

Trong bộ ảnh teaser, chiếc coupe Rolls-Royce được "cất" khá kín với lớp ngụy trang ngoài màu mè để ẩn đi các chi tiết bên dưới. Dù vậy, ta có thể chắc chắn một điều: tại mũi xe vẫn sẽ là tản nhiệt vuông vắn khổ lớn đã xuất hiện trên mọi dòng xe Rolls-Royce trong vài thập kỷ qua.

rolls-royce sap ban xe dien va noi lo

Có 2 nguyên nhân khẳng định chắc chắn yếu tố trên: một là mũi xe Rolls-Royce Spectre vẫn đứng cao chứng tỏ bên dưới phải là một chi tiết gì đó đủ lớn để lấp không gian bên dưới, hai là sự ủng hộ của CEO Torsten Muller-Otvos.

"Khi chúng tôi chế tạo một mẫu xe, yếu tố tiên quyết đầu tiên phải có là là chất Rolls-Royce, sau đó mới đến chất riêng của từng chiếc xe, chẳng hạn như xe điện. Các dòng xe tương lai phải tương xứng với tên gọi Rolls-Royce cũng như những giá trị và truyền thống của thương hiệu", vị lãnh đạo khẳng định.

rolls-royce sap ban xe dien va noi lo

Thương hiệu Anh Quốc có vẻ không quá lo ngại về thiết kế dòng xe mới của mình vì rất tự tin xe sẽ thành công ở mảng này. Thách thức tạm thời với họ lại nằm ở một điểm không ai ngờ tới: tiếng ồn. Do xe điện không còn tiếng động cơ, âm thanh từ gió và đường (dù đã bị hạn chế đáng kể bởi công nghệ của Rolls-Royce) sẽ tiếp cận hành khách bên trong rõ ràng hơn và có thể gây khó chịu cho họ.

Dù vậy, Rolls-Royce không hẳn là không có kinh nghiệm khắc phục yếu tố này khi trước đó họ thậm chí đã phải "bơm" thêm âm thanh giả vào cabin Ghost đời 2 để mang lại cho người dùng trải nghiệm "đúng chất ô tô" thay cho một không gian quá đỗi yên tĩnh có thể khiến họ say xe

Tham khảo: Autocar