Hyundai Grandeur là dòng xe sang ngang hàng Genesis nhưng vẫn gắn logo Hyundai.

Dù sedan đã thất thế trong giai đoạn 3 – 4 năm trở lại đây so với SUV/crossover, Hyundai là một trong số những thương hiệu quyết tâm không từ bỏ phân khúc này. Những dòng xe chủ lực của họ đều được chăm chút kỹ lưỡng từ Sonata, Elantra và tới giờ là cả Grandeur (còn có tên Azera tại một số khu vực nhất định).

Dù Genesis đã có một dòng xe tương tự (chính xác là nhỉnh hơn một chút) Hyundai Grandeur là G90, tập đoàn Hàn Quốc vẫn tin tưởng dòng sedan này nên có thế hệ thứ 7. Hyundai Grandeur – ra mắt lần đầu vào 1986, ban đầu là một chiếc Mitsubishi Debonair "trá hình" mang logo Hyundai nhưng giờ đây đã là mẫu xe Hàn Quốc hoàn chỉnh.

sap ra mat hyundai grandeur 2022 - xe sang han tham vong dau mercedes-benz e-class, bmw 5-series
Hyundai Grandeur hiện tại.

Cách đây không lâu Hyundai đã trình làng concept Grandeur Heritage hoài cổ và giờ một số ý tưởng trên chiếc xe điện đã xuất hiện trở lại trên thế hệ thứ 7 của Hyundai Grandeur sắp chào sân, chẳng hạn như thiết kế cửa sổ tại khu vực cột C. Mâm xe với chấu tạo hình ngôi sao mang thiết kế khá sắc nét và tinh xảo.

sap ra mat hyundai grandeur 2022 - xe sang han tham vong dau mercedes-benz e-class, bmw 5-series
Concept Hyundai Grandeur Heritage.

Đầu xe bên dưới lớp ngụy trang sử dụng dàn đèn dạng điểm ảnh tương tự minivan Staria mới ra mắt trong năm nay trong khi tại đuôi xe là thanh đèn LED mảnh ôm trọn cốp. Kích thước chiếc sedan có vẻ lớn hơn trước và được cho là lần đầu tiên đưa chiều dài Hyundai Grandeur lên quá 5 mét cho phép hãng xe Hàn Quốc chỉnh trang khu vực hàng ghế sau rộng rãi, tiện nghi hơn nữa (hứa hẹn rộng hơn Genesis G80 và nhỏ hơn G90 đôi chút).

Khung gầm Hyundai Grandeur được cho là sử dụng chung với Kia K8 nhưng chiếc sedan Hyundai sẽ có thêm các bản cao cấp chẳng hạn 4 ghế bán song song bản 5 ghế thường, cùng với đó một cấu hình thuần điện nhiều khả năng cũng sẽ xuất hiện trong tương lai.

Hyundai Grandeur thế hệ mới dự kiến sẽ chào sân vào 2022.

Tham khảo: Korean Car Blog