Thương hiệu Mercedes-Benz đã gắn liền với biểu tượng ngôi sao 3 cánh, vốn đã có lịch sử hơn 100 năm.

sau 100 nam ton tai,
Vào ngày 5/11/1921, Daimler-Motoren-Gesellschaft (DMG) chính thức nộp đơn lên cơ quan tác quyền để bảo vệ mô hình tiện ích và các biến thể khác của hãng.
sau 100 nam ton tai,
Danh sách trên bao gồm logo ngôi sao 3 cánh của DMG, vốn đã được sử dụng từ năm 1916. Vào tháng 8/1923, logo này chính thức được công nhận bản quyền thương mại.
sau 100 nam ton tai,
Tuy nhiên, hình ảnh ngôi sao 3 cánh đã có mặt trên nhiều mẫu xe của DMG kể từ năm 1909. Khởi nguồn của biểu tượng này là tấm bưu thiếp của Daimler gửi cho vợ khi ông còn đang làm việc ở Cologne.
sau 100 nam ton tai,
Vào năm 1926, DMG sáp nhập cùng Benz & Cie và thành lập nên Daimler-Benz AG. Tên gọi Mercedes-Benz chính thức được sử dụng cho các sản phẩm 1 năm sau đó. Kể từ thời điểm trên, Mercedes-Benz luôn gắn liền với hình ảnh ngôi sao 3 cánh, tượng trưng cho khát vọng chinh phục mặt đất, mặt nước và bầu trời của Daimler.
sau 100 nam ton tai,
Theo bảng xếp hạng của Interbrand, Mercedes-Benz là thương hiệu xe sang có giá trị lớn nhất thế giới trong 6 năm liên tiếp kể từ năm 2016. Trong năm 2020, giá trị của thương hiệu này lên đến 50,866 tỷ USD.
sau 100 nam ton tai,
GLC là dòng SUV bán chạy nhất của Mercedes-Benz. Giá dễ tiếp cận cùng nhiều thiết kế, công nghệ thừa hưởng từ GLE và GLS chính là vũ khí mạnh nhất của GLC.
sau 100 nam ton tai,
Anh cả của dòng SUV - Mercedes-Benz G-Class ra mắt từ năm 1979. Với kết cấu khung gầm rời (body-on-frame) và thiết kế giàu tính truyền thống, G-Class nói chung và G 63 nói riêng là dòng sản phẩm được nhiều người chơi xe ở Việt Nam đón nhận.
sau 100 nam ton tai,
Mercedes-Benz cũng không ngại "hạ giá" khi tung ra mẫu GLB với thiết kế 7 chỗ ngồi tiện dụng và những trang bị, động cơ ở mức đủ dùng, với mục tiêu bán càng nhiều xe càng tốt.
sau 100 nam ton tai,
S-Class tiếp tục là lựa chọn phổ biến trong phân khúc sedan cao cấp. C-Class hay E-Class với nhiều phiên bản và mức giá cũng cạnh tranh mạnh mẽ với những người đồng hương Audi hay BMW. Dù không thực sự nổi bật về công nghệ hay khả năng vận hành, thương hiệu ngôi sao 3 cánh vẫn thu hút khách hàng nhờ tên tuổi của mình.
sau 100 nam ton tai,
Vào năm 2014, Daimler AG quyết định hồi sinh thương hiệu siêu sang Maybach. Thay vì cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Rolls-Royce hay Bentley, tập đoàn định vị thương hiệu Mercedes-Maybach nằm giữa phân khúc S-Class và các mẫu xe siêu sang như Rolls-Royce Phantom, Bentley Flying Spur...
sau 100 nam ton tai,
Nhờ vào chiến lược này, thương hiệu Mercedes-Maybach khá thành công tại nhiều thị trường, trong đó có Việt Nam và Trung Quốc. Hãng tiếp tục mở rộng thương hiệu Maybach đến các dòng sản phẩm như S-Class Coupe, G-Class hay GLS-Class...
sau 100 nam ton tai,
Được thành lập vào năm 1967, AMG hiện là thương hiệu con của Mercedes-Benz. Những sản phẩm của Mercedes-AMG đủ sức đối đầu sòng phẳng với các hãng xe thể thao như Porsche hay BMW... Đặc biệt, AMG nổi tiếng với phương châm "One Man One Engine" - mỗi động cơ được lắp ráp thủ công bởi các kỹ sư lành nghề.
sau 100 nam ton tai,
Mercedes-AMG còn phát triển thêm dòng sản phẩm "tiệm cận" hiệu suất cao. Khác với động cơ ráp tay của các dòng 45, 63 hay 65, các sản phẩm mã 35, 43, 53 sử dụng động cơ của Mercedes-Benz nhưng được AMG tinh chỉnh lại mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, nhiều chiếc xe gắn mác AMG chỉ là những bản nâng cấp về ngoại hình để tăng sự hấp dẫn cũng như doanh số.
sau 100 nam ton tai,
Vào tháng 2/2022, Daimler AG - tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz, sẽ chính thức đổi tên thành Mercedes-Benz AG cùng cơ cấu hoạt động mới, bao gồm gồm 4 thương hiệu kinh doanh chính là Mercedes-Benz, Mercedes-AMG, Mercedes-Maybach và Mercedes-EQ.
sau 100 nam ton tai,
Mục tiêu tương lai của Mercedes-Benz AG là phát triển các mẫu xe thân thiện với môi trường. Kể từ năm 2025, hãng chỉ ra mắt các sản phẩm chạy điện và chấm dứt hoàn toàn việc sản xuất các dòng xe sử dụng động cơ đốt trong từ năm 2030.
sau 100 nam ton tai,
Mercedes-EQ hiện phân phối những sản phẩm xe thuần điện như EQA, EQB, EQC, EQE, EQS và EQV. Thương hiệu này cũng ra mắt nhiều bản concept hiện đại như EQG hay Mercedes-Maybach EQS...