Thế hệ mới của Ford Ranger Raptor sẽ ra mắt vào tháng 2 năm sau.

Vào giữa tuần này thế hệ mới của Ford Ranger đã chính thức chào sân sau hơn một thập kỷ lặng tiếng trên thị trường (thế hệ cũ của xe ra mắt tại triển lãm Australia 2010).

Tất nhiên, đồng hành cùng Ford Ranger sẽ là cấu hình off-road Raptor và Blue Oval đã ẩn khá kín bản này trong lễ ra mắt tổ chức online. Chỉ khi quét mã QR xuất hiện trên màn hình vào cuối sự kiện, người dùng mới được cấp đường dẫn truy cập vào một trang ẩn thuộc website Ford Australia nơi teaser ngắn của Ford Ranger Raptor 2022 hé lộ tiếng động cơ và một phần thiết kế đầu xe, cùng với đó là ngày ra mắt chính thức vào tháng 2/2022.

Phiên bản Ford Ranger Raptor hiện tại dùng động cơ 2.0L 4 xy-lanh tăng áp EcoBlue cho công suất 210 mã lực, mô-men xoắn 500 Nm, tuy nhiên 99% thế hệ mới của chiếc bán tải off-road sẽ sử dụng động cơ EcoBoost 3.0L tăng áp giống Explorer ST có thông số tham khảo trên chiếc SUV là 400 mã lực, 563 Nm mô-men xoắn.

Nếu bê nguyên hệ thống này sang Ford Ranger Raptor 2022, chiếc bán tải Mỹ sẽ có công suất cao gấp đôi bản cũ. Hỗ trợ động cơ sẽ là hộp số tự động 10 cấp truyền công sinh từ động cơ tới cả 4 bánh.

sau ford ranger wildtrak, day la phac thao thiet ke ve phien ban raptor 2022
Ảnh: X-Tomi Design

Như thường lệ, phiên bản Raptor sẽ mang tới bodykit cùng loạt đồ chơi off-road mới cho Ranger. Ngoài ra, cả hệ thống treo, mâm/lốp, phanh và cả cấu trúc khung thân bản này đều phải qua chỉnh sửa cho mục đích vận hành nặng.

Tham khảo: AutoEvolution