Siêu xe gặp tai nạn luôn là một cảnh tượng rất đáng buồn, đặc biệt nếu đó là một chiếc xe độc nhất có giá bán lên đến hàng triệu đô là như Pagani Huayra Pearl. Điều đáng nói là đây không phải lần đầu tiên chiếc Huayra Pearl này gặp tai nạn.

Chiếc Pagani Huayra Pearl này lần đầu gặp tai nạn vào tháng 7/2016 tại Paris, chỉ vài tháng sau khi được bàn giao đến tay chủ nhân của nó. Vào thời điểm đó, siêu xe Ý đã gặp phải hư hỏng nghiêm trọng ở phần đuôi xe nhưng do giá trị của nó nên chủ xe đã quyết định chi số tiền lớn để sửa chữa lại toàn bộ bởi chính hãng xe Pagani.

“sieu xe doc ban” pagani huayra pearl tiep tuc gap tai nan nghiem trong
Pagani Huayra Pearl gặp tai nạn tại Paris vào tháng 7/2016

 

Mới đây, chiếc Pagani Huayra Pearl “xấu số” này tiếp tục gặp tai nạn ở Ả Rập Xê-út khi va chạm với một chiếc Porsche Cayman GT4 trên đường cao tốc. Nguyên nhân của vụ tai nạn này có thể là do chủ xe Pagani đã không kiểm soát được tốc độ và tông mạnh vào phần đuôi xe Cayman đi trước. Toàn bộ phần đầu của chiếc Huayra làm từ sợi carbon bị vỡ nát, tuy nhiên may mắn rằng không có bất kỳ thiệt hại nào về người. Nếu để so sánh về thiệt hại thì vụ việc lần này vẫn chưa nghiêm trọng bằng tai nạn trước đó xảy ra vào tháng 7/2016.

“sieu xe doc ban” pagani huayra pearl tiep tuc gap tai nan nghiem trong

Từ đoạn video hiện trường được chia sẻ trên Instagram, chi phí để sửa chữa chiếc hypercar này có lẽ sẽ không cao như trước đó, bởi khoang động cơ đặt sau cùng phần thân xe đều nguyên vẹn. Hy vọng rằng chủ xe vẫn an toàn và có thể tiếp tục cầm lái chiếc Pagani Huayra Pearl này trên nhiều cung đường. Bởi lẽ trong thời đại ngày nay, việc trông thấy những chiếc hypercar “độc bản” như Huayra Pearl di chuyển trên đường phố là rất hiếm thấy.

“sieu xe doc ban” pagani huayra pearl tiep tuc gap tai nan nghiem trong

Pagani Huayra Pearl là phiên bản giới hạn đầu tiên được phát triển theo đơn đặt riêng của khách hàng. Tại thời điểm ra mắt, Pagani cũng tuyên bố rằng Huayra Pearl là mẫu hypercar one-off duy nhất, độc quyền và không bao giờ có thêm chiếc thứ hai. Đó là sự kết hợp giữa nghệ thuật và khoa học, thiết kế và công nghệ, hình thức và chức năng. Theo sau Huayra Pearl lần lượt là các “độc bản” khác như Huayra Hermes của “tay chơi” Manny Khoshbin, Huayra 730S thuộc sở hữu của nhà sản xuất phim Alejandro Salomon và Huayra BC Roadster Supernova.

 

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops