Siêu xe McLaren Artura mới khởi động bàn giao cách đây không lâu đã có chiếc đầu tiên rơi vào tình thế "không thể cứu vãn".

Tài khoản Instagram supercar.fails trong tuần này đã đăng tải hình ảnh và video đầu tiên xoay quanh một chiếc McLaren Artura gặp nạn – sự việc chưa từng xảy ra trước đây. Va chạm trực diện với một chiếc BMW 3-Series đời E90 (2005 – 2011) sau khi rẽ trái khiến đầu siêu xe McLaren vỡ nát với các mảnh vỡ từ đầu xe văng tung tóe ra xung quanh.

sieu xe khong so lui mclaren artura do do cung voi bmw 3-series doi cu bang pha dam truc dien kinh hoang

Những chi tiết 100% cần được thay mới là cản trước, ca pô, khung thân bên trước và đèn pha. Tùy thuộc vào cấu trúc khung thân sợi carbon đơn khối và hệ truyền động bị hư hại nặng tới đâu mà siêu xe Anh có thể bị liệt vào diện "sắt vụn" ngay lập tức.

Dựa vào biển số Anh Quốc và ngoại thất xanh dương, chiếc McLaren Artura gặp nạn nhiều khả năng là xe từng trưng bày tại Festival tốc độ Goodwood năm nay.

sieu xe khong so lui mclaren artura do do cung voi bmw 3-series doi cu bang pha dam truc dien kinh hoang

Chuyện các hãng xe sử dụng xe trưng bày làm xe chạy thử với khách hàng tiềm năng hoặc thử nghiệm thêm một số yếu tố mới sau khi đã ra mắt không phải là chuyện hiếm và chiếc McLaren Artura trên có vẻ thuộc diện này.

McLaren Artura sử dụng hệ truyền động hybrid sạc điện kết hợp động cơ V6 3.0L tăng áp kép với mô tơ điện đặt bên trong hộp số 8 cấp cho tổng công suất 671 mã lực, mô-men xoắn 720 Nm, nhờ thế giúp siêu xe Anh Quốc tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong tròn 3 giây. Xe ra mắt từ tháng 2 năm nay nhưng quá trình bàn giao mới chỉ khởi động từ tháng 10.

Tham khảo: Carscoops