Toyota GR GT3 Concept vừa lộ mặt trước ngày ra mắt chính thức tại Tokyo Auto Salon 2022.

Trong những bức ảnh hiện đã bị xóa được đăng tải từ tài khoản Instagram lexustuned, concept xe thể thao Toyota GR GT3 đang khá được ngóng chờ bởi người hâm mộ thương hiệu Nhật đã lộ diện hoàn chỉnh.

Đứng chính giữa gian hàng Toyota tại sự kiện tổ chức tại Tokyo, Toyota GR GT3 sở hữu thiết kế đậm chất xe thể thao với không ít người so sánh concept này cùng Mercedes-AMG GT hay xa hơn là Aston Martin Vulcan triệu USD.

sieu xe moi tu toyota lo dien: duoc so voi mercedes-amg gt, sap ra mat trong vai gio toi

Từ góc chụp của lexustuned ta có thể nhận thấy chiếc xe thể thao sở hữu ca pô dài (với động cơ đặt lùi về phía sau để cân đối trọng lượng trước sau), mũi xe thấp, nhọn, hốc gió cỡ lớn làm mát bánh và phanh trước, cánh gió khổng lồ phía sau cùng bộ bodykit thân rộng kết hợp cùng khoảng sáng gầm thấp tạo dáng đứng bề thế cho dòng xe Nhật.

Trong những thông báo phát đi ban đầu của mình, Toyota khẳng định Toyota GR GT3 chỉ là kết tinh những kinh nghiệm và kiến thức mà hãng thu được từ mảng đua thể thao, đồng nghĩa với việc nhiều khả năng xe chỉ có một chiếc duy nhất (và không bán ra bên ngoài) nhưng những công nghệ trên xe chắc chắn không ít thì nhiều sẽ xuất hiện trên xe Toyota GR khác trong tương lai chẳng hạn GR Land Cruiser hay gần hơn là GR Corolla.

sieu xe moi tu toyota lo dien: duoc so voi mercedes-amg gt, sap ra mat trong vai gio toi

Những ai chờ đợi một siêu xe Toyota thực thụ có thể hy vọng hãng sẽ không khai tử dự án Toyota GR Super Sport – cũng có xuất phát điểm dưới dạng concept ra mắt tại Tokyo Auto Salon 2018 và đáng lẽ đã được mở bán giới hạn nếu không có COVID-19 và những trục trặc trong khâu thử nghiệm cuối cùng.

Tham khảo: Carscoops