Pagani phác thảo C10 lần đầu vào năm 2017 và nay dự án đã phát triển gần hoàn thiện với các phiên bản thử nghiệm đã có thể lăn bánh.

Horacio Pagani và các cộng sự của mình đang hoàn thiện một siêu xe mới với tên mã C10 dự kiến chào sân vào nửa sau 2022. Thông tin này đã được nhà sáng lập thương hiệu Italia xác nhận trong buổi phỏng vấn mới của ông với tờ Quattro Route từ Italia.

Pagani phác thảo C10 lần đầu vào năm 2017 và nay dự án đã phát triển gần hoàn thiện với các phiên bản thử nghiệm đã có thể lăn bánh. Động cơ xe sử dụng là loại V12 6.0L tăng áp kép do Mercedes-AMG cung ứng với công suất chỉ tăng nhẹ 30 tới 40 mã lực so với Huayra, hộp số có thể được lựa chọn giữa bản sàn hoặc ly hợp kép.

sieu xe pagani moi se chao san vao 2022, lieu dai gia minh nhua co hung thu?

Thay vì tập trung nâng cấp công suất so với Huayra, Pagani tập trung vào cải thiện trải nghiệm lái mà cụ thể nhất là thông qua việc cắt giảm tối đa trọng lượng có thể của C10.

Chỉ có khoảng 280 tới 300 chiếc C10 được sản xuất – con số đã tính cả các cấu hình thân khác nhau của xe như coupe, roadster lẫn các phiên bản đặc biệt. Nếu muốn mua một trong số chúng, người dùng hiện tại chỉ còn cách mua xe cũ khi toàn bộ lượng xe dự tính sản xuất đã được khách hàng quen thuộc của Pagani đặt trước, thậm chí Horacio còn khẳng định chỉ lượng người mua tại Mỹ đã đủ chiếm hết con số 300 tối đa.

sieu xe pagani moi se chao san vao 2022, lieu dai gia minh nhua co hung thu?

Pagani C10 sẽ ra mắt vào tháng 6 hoặc 9 năm sau tại bảo tàng công nghệ Leonardo da Vinci đặt tại Milan, Italia.

Ngoài C10, Pagani còn phát triển một siêu xe điện từ 2018 tới nay nhưng chưa thể công bố.

Tham khảo: Motor1