Toyota là thương hiệu kế tiếp hé lộ đội hình sẽ tham dự triển lãm Tokyo Auto Salon 2022 diễn ra trong tháng 1 này.

Toyota trong thời gian qua đang vô cùng chăm chỉ đẩy mạnh đội hình xe thể thao GR, GR Sport và GRMN dưới sự chỉ đạo của chủ tịch Akio Toyoda. Một trong những dòng xe mới nhất của họ, Toyota GR Yaris, được thừa nhận rộng rãi là một trong những chiếc hot hatch tốt nhất lịch sử nhờ động cơ 3 xy-lanh mạnh nhất thị trường, hệ dẫn động 2 cầu và hộp số sàn.

Toyota GR Supra, bỏ qua gốc gác BMW Z4, vẫn là một lựa chọn không có nhiều điểm phàn nàn trong phân khúc của mình trong khi GR 86 cũng tạo được những ấn tượng ban đầu nhất định. Trong năm 2022 Toyota sẽ giới thiệu GR Corolla tới khách hàng toàn cầu cùng một chiếc xe thể thao chạy điện bí ẩn, tuy nhiên trước đó hãng sẽ trình làng một số dự án hiệu suất cao tại Tokyo Auto Salon 2022.

Đầu tiên, Toyota GR GT3 là một concept thuần đua sử dụng kinh nghiệm cũng như công nghệ  tích lũy được của Toyota Gazoo Racing trong mảng này suốt những năm qua. Dưa vào ảnh teaser, có thể nói ngay chiếc xe mới không hề liên quan tới Supra/86 vì kết cấu thân khác hoàn toàn (phần nào giống Mercedes-AMG GT Coupe).

Tuy vậy sự xuất hiện của concept này cũng khiến nhiều người đặt dấu hỏi về Toyota GR Super Sport – siêu xe đã biến mất khỏi tầm mắt của giới truyền thông sau khi gặp tai nạn trong quá trình thử nghiệm.

Một dòng xe khác được xác nhận có mặt tại Tokyo Auto Salon 2022 là GR Yaris độ hardcore – nhiều khả năng là bản xem trước cho chiếc GRMN Yaris sau này với ca pô sợi carbon có hốc gió làm mát động cơ, bodykit thân rộng và cánh gió cỡ lớn.

Tokyo Auto Salon sẽ diễn ra từ 14 tới 16 tháng 1 tới đây tại Chiba, Tokyo, Nhật Bản.

Tham khảo: Motor1