Mẫu xe chạy điện VF 7 cùng thuộc phân khúc crossover hạng C như VF e34 đang bán ở Việt Nam nhưng sản phẩm mới được VinFast sử dụng ngôn ngữ thiết kế hoàn toàn khác, bán từ 2023.

Tại CES 2022, VinFast đã giới thiệu dải sản phẩm xe điện với 5 model trải đủ các phân khúc A-B-C-D-E. Trong đó, VF 7 gây chú ý bởi kiểu dáng phá cách, mang hơi thở tương lai và mẫu xe được mang đến triển lãm mới dừng lại ở dạng concept.
Theo công bố trước thì VF 7 chính là VF e34P, khiến nhiều ý kiến cho rằng sản phẩm là phiên bản quốc tế của VF e34 đang bán tại Việt Nam. Tuy nhiên hình ảnh mới nhất cho thấy VF 7 sẽ là một mẫu xe hoàn toàn khác, dù cùng thuộc phân khúc crossover hạng C.
Trên phiên bản concept, VF 7 được tạo hình cá tính, trong đó đầu xe với dải đèn định vị ban ngày đặc trưng của VinFast. Cụm đèn chiếu sáng hình thang, được kéo dài xuống bên dưới, khác hoàn toàn so với kiểu đèn tròn truyền thống trên VF e34.
VF 7 tạo cảm giác thân xe dài hơn "người anh em" tại Việt Nam. Phần hông với các đường chỉ chạy dọc và cắt xẻ ở cửa. Mẫu crossover hạng C này thêm phần thể thao khi phần đuôi dốc dần ra sau mang phong cách coupe.
VinFast còn đầu tư hơn nữa cho mẫu concept của mình với tay nắm cửa ẩn vào thân xe, vừa hiện đại vừa tối ưu khí động học. Cột A sơn đen, trụ C sơn đen và kéo dài sang cả cột D. Gương chiếu hậu thể thao được đặt trên cửa trước, tăng tầm quan sát cho người lái.
Phía sau VF 7 với các hình khối đồng nhất cùng đầu xe. Đèn hậu dạng dải LED chạy ngang hông, tiếp tục tạo điểm nhấn hình chữ V. Hốc hình tam giác trông như khe hút gió nhưng thực chất lại được đặt cụm đèn chức năng phía sau.
Nội thất của VF 7 cũng hoàn toàn khác biệt so với VF e34 đang bán tại Việt Nam. Mẫu xe mới sử dụng một màn hình cảm ứng cỡ lớn đặt ở giữa, hơi chếch về phía người lái. Vô-lăng vát đáy và không có bảng đồng hồ phía sau, bổ trợ thông tin với màn hình hắt kính HUD.
Nút bấm chọn số P-R-N-D nằm ngang, đặt bên dưới màn hình và cửa gió điều hòa. Ghế được thiết kế có tựa đầu rời, nội thất hai tông màu. Cửa sổ trời rộng gần hết toàn bộ khoang hành khách cũng xuất hiện trên concept VinFast VF 7.
Có thể thấy, concept VF 7 mang hơi thở tương lai nhưng các đường nét không quá xa vời để thương mại. Xe chưa được VinFast công bố thông số kỹ thuật. Dựa theo cách định vị thì mức giá của VF 7 có thể khoảng 800 triệu tới 1 tỷ đồng.
Theo lộ trình, VF 7 sẽ được bán ra trên thị trường toàn cầu trong năm 2023, cùng với mẫu VF 6 thuộc phân khúc hạng B. Còn trong năm nay, khách hàng có thể lựa chọn VF 8 (giá 1,057-1,237 tỷ đồng), VF 9 (giá 1,443-1,572 tỷ đồng) và VF 5 thuộc phân khúc hạng A.

Gia An
Ảnh: VinFast

Theo dantri.com.vn