Thiết kế Subaru Crosstrek/XV đời mới hứa hẹn sẽ rất tiềm năng khi sử dụng bộ khung của Viziv Adrenaline Concept.

Subaru Crosstrek (XV tại Việt Nam) thực tế không có quá nhiều điểm đáng chê ngoại trừ việc thông số xe khá kém so với các đối thủ. Dù vậy, yếu tố này đã được thương hiệu Nhật khắc phục vào giữa năm ngoái với bản nâng cấp đẩy công suất động cơ 2.0L lên 152 mã lực, mô-men xoắn 267 Nm.

Tuy nhiên, chỉ một tới 2 năm nữa dòng SUV này sẽ không tránh khỏi tình trạng tụt hậu so với các đối thủ khi thế hệ hiện tại của Subaru Crosstrek/XV ra mắt vào 2017.

subaru crosstrek/xv the he moi lo mat lan dau tien - doi thu hyundai kona

Phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Subaru Crosstrek/XV đời 3 cũng đã xuất hiện và dù xe vẫn được ngụy trang, bộ khung bên dưới coi như đã hoàn chỉnh đồng nghĩa vóc dáng ta thấy cũng sẽ là vóc dáng thế hệ mới của dòng tên này.

Kính chắn gió trước/cửa sổ sau có góc nghiêng lớn, cửa hậu gần vuông góc gầm xe, đèn hậu hình chữ C, một phần đèn pha mảnh mai (và có vẻ kết nối với tản nhiệt) là những chi tiết quan sát được khá rõ ở lần lộ diện này của Subaru Crosstrek/XV mới.

subaru crosstrek/xv the he moi lo mat lan dau tien - doi thu hyundai kona

Nhìn chung, thiết kế của Subaru Crosstrek/XV sẽ mượn từ 3 dòng xe: WRX vừa ra mắt, Viziv Adrenaline Concept (2019) và các bản thể thao Wilderness như Forester Wilderness hồi quý III vừa qua.

Một phần nội thất của Subaru Crosstrek/XV mới cũng có thể quan sát được qua ảnh cho thấy trung tâm táp lô xuất hiện màn dọc cỡ lớn nhô hẳn lên phía trên táp lô.

Xét tới việc thương hiệu Nhật đã bắt đầu rút ngắn vòng đời các dòng sản phẩm của mình xuống còn 5 tới 6 năm trong thời gian qua, ta có thể kỳ vọng thế hệ kế tiếp của Subaru Crosstrek/XV sẽ chào sân vào giai đoạn cuối 2022 – đầu 2023.

Tham khảo: Motor1