Khác với hầu hết các mẫu xe trên thị trường, Subaru Outback thế hệ mới chọn thay đổi ở hệ thống khung gầm, trang bị tiện nghi, trong khi thiết kế không quá khác biệt so với đời cũ.

Sau một thời gian về đại lý, Subaru Outback thế hệ mới đã chính thức được công bố giá tại Việt Nam. Theo đó, mẫu xe này được nhập về với đúng một phiên bản, giá 1,969 tỷ đồng. 25 khách hàng đầu tiên mua xe trong năm 2021 được tặng thêm gói bảo hiểm thân vỏ một năm.

subaru outback 2021 chot gia 1,969 ty dong tai viet nam: nhieu nang cap ben trong, dat ngang ngua ford explorer
Subaru Outback đã có mặt tại đại lý.

Như vậy, so với đời cũ, Outback 2021 tăng giá khoảng 100 triệu đồng. Tương ứng với mức tăng giá này là sự thay đổi đáng kể về khung gầm và trang bị bên trong.

Outback mới sử dụng hệ thống khung gầm toàn cầu SGP. Bộ khung này được cho biết cứng vững hơn và khả năng hấp thụ lực va chạm cũng tốt hơn.

Khung gầm mới nhưng chiều dài cơ sở xe không đổi, ở mức 2.745 mm. Chiều dài tổng thể của xe tăng 50 mm và chiều rộng tăng 35 mm. Nhờ thiết kế mới nên Outback có thể tích cốp tăng thêm 2 lít, lên mức 561 lít.

subaru outback 2021 chot gia 1,969 ty dong tai viet nam: nhieu nang cap ben trong, dat ngang ngua ford explorer
Outback mới dài và rộng hơn trước.

Mặc dù dùng khung gầm mới, thiết kế mẫu xe này lại ít thay đổi. Cụm đèn LED trước/sau được trau chuốt. Xung quanh xe có nhiều ốp nhựa sần hơn, thích hợp cho mục đích off-road. Khoảng sáng gầm xe ở mức 213 mm cũng là điểm mạnh của mẫu SUV này.

Nội thất mẫu xe này cao cấp hơn trước với vật liệu da Nappa, bổ sung màn hình cảm ứng trung tâm 11,6 inch đặt dọc, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto. Một số trang bị hiện đại khác còn có đề nổ bằng nút bấm, phanh tay điện tử, điều hòa tự động hai vùng điều khiển trên màn hình cảm ứng hay gương chống chói tự động...

subaru outback 2021 chot gia 1,969 ty dong tai viet nam: nhieu nang cap ben trong, dat ngang ngua ford explorer
Hệ thống hỗ trợ giám sát người lái là một trong những tính năng quan trọng của Subaru Outback mới.

Gói công nghệ EyeSight trên Outback cũng có cải tiến đáng kể so với thế hệ trước, với các tính năng như đánh lái khẩn cấp, ga tự động thích ứng, cảnh báo lệch làn và giám sát người lái. EyeSight 4.0 được cho biết có camera tốt hơn để tăng góc quan sát lên gần gấp đôi.

Ngoài ra, một số trang bị an toàn khác trên mẫu SUV giá gần 2 tỷ đồng này còn có đèn tự động liếc theo góc lái, đèn pha/cốt thích ứng, cảnh báo điểm mù và phương tiện cắt ngang phía sau, phanh tự động khi lùi và kiểm soát phanh sau va chạm cùng 8 túi khí.

Với giá bán gần 2 tỷ đồng, Subaru Outback sẽ phải cạnh tranh với đối thủ 7 chỗ khác là Ford Explorer. Ở mức giá nhỉnh hơn một chút là VW Teramont và Hyundai Palisade. Một số mẫu SUV khác cũng có chung mức giá là Mercedes-Benz GLC, GLB hay thấp hơn một chút có VW Tiguan Allspace.