Theo Piaggio, người tiêu dùng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn để sở hữu những mẫu xe có màu đặc biệt, thuộc các phiên bản giới hạn.

Màu sắc đã sớm tác động đến hành vi, cảm xúc của mỗi người. Trong những tháng đầu đời, mỗi đứa trẻ có xu hướng tìm hiểu thế giới qua màu sắc. Các nhà tâm lý học và bác sĩ nhi khoa Nga cho rằng, màu sắc không chỉ giúp tâm trạng trẻ tốt hơn mà còn tăng cường trí thông minh, khả năng tập trung, chú ý.

Khi trưởng thành, nhiều người vẫn có thiên hướng ưu tiên yếu tố màu sắc khi chọn mua món đồ nào đó. Đơn cử việc mua một chiếc xe máy hay ôtô, ngoài các tiêu chí liên quan đến thương hiệu, kiểu dáng, động cơ máy móc, công nghệ, tiện ích sử dụng, chế độ bảo hành, giá thành… màu sắc là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định.

Mỗi màu sắc có một bước sóng, ảnh hưởng đến cơ thể và não theo những cách khác nhau. Và việc sử dụng màu sắc có thể ảnh hưởng đến cảm xúc, sự chú ý và hành vi mỗi người. Có những màu sắc giúp trí nhớ của bạn hoạt động tốt hơn, lại có màu sắc thúc đẩy sự khao khát hay khiến bạn tự tin hơn.

Tác động của màu sắc với sức khỏe, tâm trạng con người có ý nghĩa lớn với các ngành chế tạo đồ dùng hàng ngày. Ngoài thời trang, xe cộ cũng là một trong những ngành hàng đặt vấn đề màu sắc lên hàng đầu. Dựa trên nguyên lý tác động của màu sắc đến sức khỏe, cảm xúc và tâm trạng, Piaggio ra mắt bộ sưu tập màu mới cho dòng Vespa phiên bản kỷ niệm 75 năm.

 

suc hut cua nhung mau xe phien ban gioi han
Màu sắc là một trong những yếu tố quyết định đến hành vi mua xe của người tiêu dùng.

Thống kê từ Piaggio, không ít người tiêu dùng sẵn sàng chờ đợi hoặc bỏ ra số tiền cao hơn để sở hữu được chiếc xe của hãng với màu ưng ý, nhất là một số màu sơn đặc biệt được sản xuất với số lượng giới hạn.

Thị trường từng ghi nhận các mẫu xe máy với màu sơn đặc biệt có trị giá đến hàng trăm triệu đồng. Những màu sơn độc đáo này được chế tác từ vật liệu, kỹ năng pha trộn màu và quá trình sơn phủ kỳ công, phức tạp. Nhờ đó, những chiếc xe lúc này không đơn giản là phương tiện di chuyển, mà trở thành tác phẩm nghệ thuật, thể hiện cá tính người sở hữu.

Các nghệ nhân Italy tạo nên Vespa được ví như bậc thầy trong việc ứng dụng bảng màu tạo cảm xúc và nghệ thuật cho xe máy. Bên cạnh thiết kế “kinh điển”, công nghệ tiên phong, những bảng màu sơn cũng trở thành một phần không thể thiếu tạo nên niềm tự hào của hãng xe tay ga hàng đầu châu Âu.

Trong thế giới xe tay ga, màu sơn của Vespa được giới chơi xe, đặc biệt những người ưa thích “chú ong nhỏ Italy” đánh giá cao. Bên cạnh một số phiên bản giới hạn, mang đến cho khách hàng những lựa chọn màu sắc “không đụng hàng”, hãng tiên phong trong việc tạo ra xu hướng màu của năm qua các bộ sưu tập.

suc hut cua nhung mau xe phien ban gioi han
Vespa Primavera phiên bản đặc biệt kỷ niệm 75 năm.

Năm nay, Vespa ra mắt thị trường Việt Nam bộ sưu tập mới, tiếp tục truyền tải thông điệp về phong cách sống và sự tinh tế đậm chất Italy. Bộ ba sắc màu được thể hiện trên 5 mẫu Sprint S, Sprint và Primavera 125 cc tiêu chuẩn, Primavera S và Vespa GTS Super Tech.

Cụ thể, Vespa Sprint S sở hữu thêm phiên bản Blue audace (xanh cá tính), với sắc lam như đang khiêu vũ trên nền màu lục, truyền tải thông điệp khát khao khám phá và chinh phục.

Vespa Sprint 125 cc và Vespa Primavera 125 cc có thêm màu Orange tramonto (cam hoàng hôn), đại diện cho những tâm hồn giàu nhiệt huyết, không ngại bứt phá để theo đuổi đến tận cùng của đam mê, đồng thời truyền cảm hứng về sức mạnh, năng lượng và niềm hứng khởi cho người lái.

suc hut cua nhung mau xe phien ban gioi han
Vespa Primavera với sắc xám biến hóa giữa ánh xanh và bạc nhờ hiệu ứng trên bề mặt sơn.

Phiên bản Primavera S và Vespa GTS Super Tech có thêm màu xám Grey delicato biến hóa giữa ánh xanh và bạc nhờ hiệu ứng trên bề mặt sơn, mang đến trải nghiệm thị giác mới lạ ở các góc nhìn khác nhau.

Piaggio Việt Nam ra mắt phiên bản đặc biệt kỷ niệm 75 năm Vespa. Cụ thể, Vespa Primavera 75 năm (112 triệu đồng), Vespa GTS 75 năm (179 triệu đồng) giới hạn trong năm 2021.