Do chỉ là một bản concept nên Lamborghini Terzo Millennio không có biển số xe hay cần gạt nước, vì thế cảnh sát địa phương phải bất đắc dĩ viết tạm dòng chữ “Lamborghini” lên vé phạt rồi đặt cố định ở kính chắn gió.

Trong một đoạn video gần đây được đăng tải trên Facebook, Supercar Blondie đã phải nhận một tấm vé phạt từ cảnh sát địa phương khi đang review chiếc Terzo Millennio ngay trên đường phố Ý. Điều thú vị là Terzo Millennio chỉ là một phiên bản concept nên sẽ không có biển số xe hay cần gạt nước. Do đó, cảnh sát chỉ có thể viết lên tấm giấy phạt dòng chữ “Lamborghini” và đặt trên kính chắn gió, thay vì gài ở cần gạt nước như thông thường.

supercar blondie nhan

Khi còn đang cảm thấy bối rối với tấm vé phạt, Supercar Blondie sau đó được viên cảnh sát cho biết rằng đây chỉ là một trò đùa từ phía Lamborghini. Hóa ra một nhân viên nào đó tại Lamborghini đã gọi điện nhờ người quen tại sở cảnh sát thành phố đến viết vé phạt nhằm mục đích trêu đùa Supercar Blondie.

supercar blondie nhan

Là sản phẩm phát triển với sự giúp đỡ từ Viện Công nghệ Massachusetts, Terzo Millennio lần đầu được giới thiệu vào tháng 11/2017, đại diện cho tầm nhìn của Lamborghini về một tương lai siêu xe chạy điện. Terzo Millennio có đến 4 mô-tơ điện được cung cấp năng lượng từ các siêu tụ điện tích hợp trong thân xe, thay vì sử dụng một bộ pin lưu trữ thông thường.

supercar blondie nhan

Lamborghini thậm chí còn mường tượng rằng Terzo Millennio sẽ sử dụng các ống nano carbon và các gói pin siêu mỏng có thể được tạo thành các hình dạng khác nhau và kẹp giữa hai tấm thân xe. Tuy nhiên, với sự kết hợp của vật liệu sợi carbon và các siêu tụ điện công nghệ cao, một số tấm vỏ xe của Terzo Millennio sẽ dễ bị nứt và có khả năng vỡ ra. Để ngăn chặn điều này xảy ra, Lamborghini và MIT đang nghiên cứu để phát triển ra một dạng sợi carbon có thể khắc phục vấn đề này.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Carscoops