Suzuki Việt Nam cho biết tạm dừng phân phối Ciaz để chuẩn bị mở bán Ciaz phiên bản mới trong tương lai.

Suzuki Việt Nam thông báo ngưng bán mẫu sedan Ciaz, hãng cho biết đã bán hết toàn bộ số xe Ciaz phiên bản hiện tại và tạm ngừng phân phối một thời gian. Dự kiến trong thời gian tới, Suzuki Ciaz phiên bản mới đạt tiêu chuẩn khí thải Euro5 sẽ được mang về.

suzuki ciaz tam dung phan phoi tai viet nam

Phiên bản hiện tại của Suzuki Ciaz được giới thiệu vào cuối tháng 9/2020, xe nhận được nâng cấp về thiết kế lẫn trang bị. Phiên bản này được nhập khẩu từ Thái Lan và đạt tiêu chuẩn khí thải Euro4.

Việc thông báo tạm ngưng phân phối Ciaz có thể là một phần trong chiến lược của Suzuki Việt Nam. Thực tế, doanh số của Ciaz thường xuyên xếp cuối bảng hàng tháng trong phân khúc xe hạng B, đây cũng là dòng xe có doanh số kém nhất của Suzuki Việt Nam trong tháng 9.

Tính từ đầu năm đến hết tháng 9, số lượng xe Ciaz được bán ra đạt 315 chiếc. Tổng doanh số năm 2019 của mẫu xe này cũng chỉ đạt 1.117 chiếc, thấp hơn nhiều lần so với các đối thủ như Toyota Vios (hơn 27.000 chiếc) hay Hyundai Accent (gần 20.000 chiếc).

suzuki ciaz tam dung phan phoi tai viet nam

Ở đời cũ, Suzuki Ciaz đã bị "mất điểm" với người dùng vì ít trang bị, nội thất không ấn tượng. Khối động cơ chưa đến 100 mã lực của Ciaz cũng khó có thể so sánh với các mẫu xe cùng phân khúc. Phiên bản 2020 của Ciaz dù đã có nhiều nâng cấp nhưng vẫn chưa đủ để thỏa mãn khách hàng Việt, đặc biệt là khối động cơ 1.4L có công suất khá yếu.

Một mẫu xe khác của Suzuki cũng bị khai tử vì doanh số kém trước đây là Celerio, mẫu xe hạng A này bị "hụt hơi" khá nhiều trước những cái tên như Kia Morning hay Hyundai Grand i10. Hiện tại, dải sản phẩm xe du lịch của Suzuki Việt Nam còn 3 mẫu xe, đó là Swift, Ertiga và XL7.