Đã 3 năm trôi qua từ ngày Suzuki Jimny ra mắt, nhưng chiếc SUV địa hình cỡ nhỏ vẫn chưa thực sự khiến khách hàng hài lòng.

Dù Suzuki Jimny được giới mộ điệu đánh giá cực cao sau khi ra mắt nhờ 3 yếu tố nhỏ, rẻ, vận hành tốt khi ra mắt vào 2018, chiếc SUV Nhật không thể đáp ứng được kỳ vọng ban đầu đơn giản vì không có xe bán, đặc biệt là tại các thị trường phương Tây. Tại một số các khu vực khác trong đó có Đông Nam Á, giá xe lại bị đẩy quá cao vì thuế nhập khẩu.

suzuki jimny - mau xe duoc ky vong ve viet nam sap ra mat phien ban 5 cua

Dù vậy, 2022 có thể là năm cứu vớt doanh số Suzuki Jimny khi theo Autocar India, Suzuki Jimny sẽ được tăng sản lượng lắp ráp tại khu vực này, đồng thời sẽ được ra mắt một phiên bản mới, nhiều khả năng là phiên bản 5 cửa.

Theo nguồn tin trên, Suzuki Jimny 5 cửa có chiều dài cơ sở dài hơn bản 3 cửa 300 mm, đưa tổng chiều dài xe lên 3.850 mm và chiều dài cơ sở lên 2.550 mm và qua đó cải thiện không gian cho hành khách phía sau cũng như khoang hành lý.

suzuki jimny - mau xe duoc ky vong ve viet nam sap ra mat phien ban 5 cua

Thực tế, Suzuki đã cân nhắc ý tưởng làm Jimny 5 cửa từ tận 2019 nhưng họ có vẻ đã quá mải mê vào "con gà đẻ trứng vàng" là thị trường Ấn Độ nơi duy nhất trên thế giới mà hãng xe Nhật đang nắm vị thế dẫn đầu. Tới tận đầu 2021, phiên bản 5 cửa thực tiễn hơn của Suzuki Jimny mới xuất hiện thử nghiệm công khai.

suzuki jimny - mau xe duoc ky vong ve viet nam sap ra mat phien ban 5 cua

Phiên bản lắp ráp tại Ấn Độ thậm chí có thể là bản facelift cho Suzuki Jimny xét tới việc xe sẽ bước sang tuổi thứ 4 vào 2022. Động cơ 1.5L xăng hút khí tự nhiên của Suzuki Jimny nhiều khả năng sẽ được nâng cấp khi xuất hiện hệ thống hybrid 12V bổ trợ tối ưu nhẹ hiệu suất nhiên liệu. Như thường lệ hệ dẫn động 2 cầu vẫn là trang bị tiêu chuẩn.

Tham khảo: Autocar India