Với sự thành công của Suzuki XL7 MPV, tới đây sẽ có thêm phiên bản SUV nhằm cạnh tranh với Honda CR-V, Mazda CX-5.

Thời gian gần đây, xu hướng SUV hóa đang thịnh hành trên toàn cầu nên các nhà sản xuất ô tô đang ngày càng cho ra đời thêm những sản phẩm mới.

Mới đây, nhiều nguồn tin cho rằng, Suzuki sẽ trình làng một chiếc SUV mới dựa trên XL7 đang rất thành công ở nhiều thị trường trong vòng 2 năm qua.

suzuki xl7 phien ban suv sap ra mat dau honda cr-v, mazda cx-5
Hồi sinh Suzuki Grand Vitara.

Các nguồn tin này cho biết, hãng xe Nhật Bản sẽ hồi sinh Suzuki Grand Vitara trước đây với hệ dẫn động 4 bánh. Mẫu xe này từng rất được nhiều người dùng yêu thích và giờ đây với việc phát triển dựa trên nền tảng mới, Suzuki hy vọng Grand Vitara có thể “sống khỏe” như XL7.

Được biết, Suzuki đang phát triển S-Cross và Vitara thế hệ mới tại thị trường châu Âu. Trong đó, nhiều khả năng Suzuki Grand Vitara All New sắp trình làng có thể sử dụng hệ thống truyền động plug-in hoặc hybrid giúp khách hàng có lựa chọn mới tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Suzuki Grand Vitara mới có thể được phát triển dựa nền tảng tương tự như XL7, đây chỉ là suy đoán bởi hãng xe Nhật Bản chưa chính thức xác nhận điều này.  

Nằm ở phân khúc cao cấp hơn XL7, Suzuki Grand Vitara được trang bị hệ dẫn động 4 bánh AWD với khả năng off-road tốt. Với hệ dẫn động này, Vitara sẽ hơn đối thủ Honda CR-V khi chỉ có cầu trước và khiến Mazda CX-5 phải dè chừng.

Được biết, Suzuki Grand Vitara thế hệ gần nhất đã bị khai tử vào năm 2018 và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Mẫu xe này có thiết kế tương đối bắt mắt, nhưng giá bán cao và thương hiệu không quá nổi bật nên đã không thể cạnh tranh được trong phân khúc SUV.

suzuki xl7 phien ban suv sap ra mat dau honda cr-v, mazda cx-5
Suzuki XL7 đang hút khách ở Việt Nam.

Nếu Suzuki Grand Vitara thế hệ tiếp theo ra mắt đúng như những tin đồn đoán khi được sử dụng nền tảng của XL7 thì đây sẽ là một SUV đáng kỳ vọng. Không chỉ có khả năng off-road tốt từ đời cũ mà xe còn có hệ dẫn động 4 bánh. Cùng với đó là mức giá bán được dự đoán sẽ hấp dẫn như những gì trên Suzuki XL7 đang bán ở Việt Nam hiện nay.