Thương hiệu con Wilderness của Subaru đã chính thức đón thành viên thứ 2 là Subaru Forester Wilderness.

Thực tế xe chưa chính thức ra mắt nhưng những thông tin cơ bản của phiên bản thiên off-road của Subaru Forester đã được đăng tải lên website chính thức của Subaru Canada.

Tương tự Subaru Outback Wilderness ra mắt từ trước, Subaru Forester Wilderness mang thiết kế ngoại thất dữ dằn hơn hẳn để tạo vẻ nam tính, mạnh mẽ. Ngoài ra, phiên bản này trang bị ốp nhựa đen xuất hiện dày đặc tại nửa dưới thân xe (bao gồm cả vòm bánh mới), khoảng sáng khung gầm được nới rộng, decal đen nhám trên ca pô, giá để đồ gắn trần, tấm bảo vệ gầm, mâm độ 17 inch đi kèm lốp đa địa hình.

Ta chỉ có thể tạm thời quan sát sơ qua nội thất Subaru Forester Wilderness nhưng có thể thấy nhìn chung bản này sử dụng lại phần lớn các trang bị "tiêu chuẩn" của chiếc SUV như màn cảm ứng trung tâm 8 inch, cùng với đó là một số thay đổi mang thiên hướng dã ngoại như ghế bọc chất liệu chống thấm, chống bám bẩn.

Động cơ Subaru Forester Wilderness trang bị là loại boxer 2.5L hút khí tự nhiên 4 xy-lanh cho công suất 182 mã lực, mô-men xoắn 239 Nm kết hợp với hộp số CVT và dẫn động 2 cầu mặc định. Do trọng lượng xe nặng nề hơn (vì dàn trang bị ngoài), mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của Subaru Forester Wilderness cao hơn bản gốc khá nhiều (8,11 lên 9,05 lít/100 km).

Thông tin cụ thể về Subaru Forester Wilderness sẽ sớm được thương hiệu chủ quản công bố trong tuần này.

Tham khảo: Carscoops