Chẳng rõ các Bimmer nên vui hay buồn với thiết kế lưới tản nhiệt gây tranh cãi mới mà BMW mang đến.

BMW Concept XM sẽ được đưa vào sản xuất và phiên bản đó sẽ khá giống với bản concept. Dựa trên số lượng bình luận tiêu cực rầm rộ về kiểu dáng trong nhiều bài báo đưa tin về chiếc concept này, có thể thấy nhiều Bimmer không thích sự phá cách mới của BMW.

Nhưng điều đó chẳng ngăn cản được hãng xe Đức sẽ đưa thiết kế lưới tản nhiệt "dị" sang cả những mẫu xe khác trong tương lai.

Thông tin này được Driving trích dẫn lại từ Frank van Meel, người đứng đầu nhóm M của BMW. Trong đó, van Meel cho biết BMW XM được hình dung là chú ngựa chiến đối đầu với Lamborghini Urus và Mercedes-AMG G-Class. Có lẽ đó cũng chính là lời giải thích hợp lý nhất cho thiết kế lưới tản nhiệt gây tranh cãi. Nó quá "ấn tượng" để không thể không chú ý tới, dù có thể nghiêng theo hướng tiêu cực nhiều hơn.

Cũng từ phỏng vấn trên, BMW đã lộ ra là sẽ chuyển thiết kế lưới tản nhiệt có dải đèn LED và đèn pha cấu trúc kim cương nhỏ sang các mẫu xe khác tương lai, bao gồm các biến thể M.

Điều này càng trở nên rõ ràng hơn khi hình ảnh BMW 7-Series bị rò rỉ. Việc những bức ảnh về chiếc BMW i3 sedan/BMW 3-Series EV đăng ký với Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc bị lộ ra ngoài càng nhấn mạnh tương lai thiết kế của BMW. Dễ dàng nhận thấy ngay lưới tản nhiệt "quen thuộc" dù không "khủng" bằng và cũng chưa có kiểu đèn pha mới như trên Concept XM. Dù vậy, mẫu xe thế hệ tiếp theo chắc chắn có thể.

Nhưng nếu một thiết kế "xấu" báo hiệu một tương lai tốt thì sao? Concept XM có một hệ thống truyền động hybrid cho ra chừng 750 mã lực. Nếu lưới tản nhiệt chiếu sáng và đèn pha kim cương là những tín hiệu cơ bản mà Concept XM mang lại, thì hoàn toàn có thể kỳ vọng những chiếc xe BMW có thể là "mãnh hổ" thực sự để đối đầu với "chủ tịch" Mercedes-Benz hay "bò điên" Lamborghini.