Chiếc Range Rover Autobiography đời 2011 được lột xác thành đời 2021 với độ hoàn thiện lên đến 80%.

Một chiếc xe sang đời cũ được nâng cấp lên đời mới là việc không còn quá xa lạ với dân chơi xe tại Việt Nam. Việc này giúp chủ xe có được chiếc "xe mới" dựa trên xe cũ, tiết kiệm hàng tỷ đồng cho chiếc xe đời mới tương tự. Mới đây, một xưởng độ tại TP. Vinh (Nghệ An) vừa giúp chiếc Range Rover Autobiography đời 2011 "trẻ" ra 10 tuổi với độ hoàn thiện cao, mắt thường khó nhận ra.

Chiếc Range Rover này thuộc phiên bản Autobiography đời 2011 và được nâng cấp lên đời 2021. Theo chia sẻ của đơn vị thi công, gần như 90% phần thân vỏ bên ngoài của xe được thay mới.

Ở phía trước, chiếc xe được thay thế lưới tản nhiệt, cản trước, phần khung đầu xe, nắp ca-pô, đèn, các chi tiết nhựa, chắn bùn... Phần trụ A được xử lý lại để hợp với dáng xe của đời 2021.

Các cửa xe được gia công thay lại tay nắm cửa. Phần dưới cửa được nối dài và làm rộng ra đôi chút. Bên cạnh đó, bộ ốp chữ L của bản SV cũng được trang bị cho bản nâng cấp này.

Toàn bộ phần đuôi xe được thay mới như cốp, đèn hậu và cản sau. Phần hông xe không được can thiệp quá nhiều, vẫn giữ lại phần kính hông. Đuôi gió phía sau được gia công lại.

Để giống với bản đời 2021 hơn, chiếc xe được trang bị thêm cửa hít, cốp trên và dưới đều đóng mở bằng điện. Bậc lên xuống và mâm lốp cũng được thay mới, đúng với đời 2021. Trái ngược với bên ngoài, nội thất của xe không được thay đổi gì, vẫn giữ nguyên của đời cũ.

Theo đại diện của đơn vị thi công, đây là sản phẩm nâng cấp tốn nhiều thời gian, công sức nhất của garage từ trước đến giờ. Vốn là mẫu xe đắt đỏ, Range Rover Autobiography có sự khác biệt rất lớn giữa đời 2011 và 2021. "Range Rover Autobiography 2 đời này khác nhau rất nhiều nên việc nâng cấp cũng gặp rất nhiều khó khăn", đại diện Hoàng Lâm Auto chia sẻ.

Garage này mất 2 tháng để lên ý tưởng nâng cấp và 7 tháng để thực hiện - thời gian kỷ lục cho một sản phẩm chỉ nâng cấp ngoại thất. Xưởng độ này đã gia công, thay mới khoảng 60 chi tiết cho riêng ngoại thất chiếc Range Rover Autobiography. Phần lớn phụ tùng là hàng chính hãng của đời 2021, một số là phụ tùng OEM.

Đại diện đơn vị thi công cho biết đây là chiếc Range Rover Autobiography 2011 đầu tiên tại Việt Nam được nâng cấp lên đời 2021 và cũng là hàng hiếm trên thế giới.

Đơn vị thực hiện không tiết lộ chi phí nâng cấp Range Rover Autobiography 2011 lên đời 2021. Với việc sử dụng phần lớn phụ tùng chính hãng của Range Rover và tổng thời gian thực hiện lên đến 9 tháng, chi phí cho bản nâng cấp này sẽ không dưới con số 500 triệu đồng.

Ảnh: Hoàng Lâm Auto.