Còn nhớ cách đây ít lâu, hình ảnh đại lý Kia rao bán những chiếc siêu xe, xe siêu sang đã khiến cộng cồng mạng thích thú nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng đó là một cách để đại lý này thu hút sự chú ý của người ngoài. Vậy đâu là thật, đâu là giả, câu trả lời sẽ có ngay bên dưới.

Để xác thực và cũng một phần vì tò mò, trang báo Carscoops đã tìm đến đại lý Kia Riverdale để xác minh việc họ đăng bán những chiếc siêu xe trị giá hàng trăm nghìn đô-la bên cạnh những chiếc xe Kia phổ thông. Theo trang web của đại lý này, trong kho của họ hiện có ba chiếc Lamborghini, bốn chiếc McLaren, bốn chiếc Porsche, hai chiếc Nissan GT-R, hai chiếc Bentley cùng nhiều xe hiệu năng cao, xe sang khác.

Tại đây, Carscoops đã có dịp nó chuyện với Jeremy Rochelle, chủ sở hữu đại lý. Ông cho biết, mối duyên của mình với siêu xe bắt nguồn từ 15 năm trước khi ông còn là một doanh nhân tự do và chỉ đến vài năm gần đây, ông cùng hai đồng nghiệp mới bắt đầu bán chúng dưới cùng một đại lý.

thuc hu chuyen dai ly kia rao ban sieu xe, xe sieu sang tai my

Rochelle cho biết ông chọn thương hiệu Kia để làm đại lý ủy quyền vì ông thích thú với triết lý phát triển của hãng. Trong khi đó, hai đồng nghiệp của ông lại thích các thương hiệu khác như Nissan, Infinity, Mitsubishi hay Volkswagen. Việc bán siêu xe cũng đã nằm trong dự tính ban đầu của ông nhưng sự phát triển nhanh như thế này lại nằm ngoài dự tính.

thuc hu chuyen dai ly kia rao ban sieu xe, xe sieu sang tai my

Để mở rộng mạng lưới, Rochelle và hai đồng nghiệp đã chọn ba khu vực là New Jersey, Florida và Ohio. Họ cũng thường xuyên đổi qua lại các mẫu xe cao cấp để bán chúng tốt hơn. Tại Kia Riverdale của Rochelle, doanh thu của những mẫu xe trên 100.000 đô-la chiếm khoảng từ 14% dến 20% doanh thu mỗi tháng của đại lý này.

thuc hu chuyen dai ly kia rao ban sieu xe, xe sieu sang tai my

Để đảm bảo chất lượng của những chiếc siêu xe được khách hàng tin tưởng lựa chọn khi chúng nằm trong một đại lý xe bình dân, Kia Riverdale phải kiểm tra toàn diện chúng thông qua các chuyên viên chính hãng trước khi đăng bán. Đại lý này thậm chí còn có cả kỹ thuật viên của các thương hiệu cao cấp thường trực để đảm nhận việc sửa chữa và bảo dưỡng cho những chiếc xe mà họ bán.

thuc hu chuyen dai ly kia rao ban sieu xe, xe sieu sang tai my

Khi được hỏi về việc liệu đã có ai đổi một cheiecs Kia để mua một chiếc siêu xe, xe sang hay ngược lại không, ông Rochelle cho biết tính đến thời điểm này là chưa. Những khách hàng mua siêu xe tại đây thường là mua thẳng và trong tương lai, ông cũng hy vọng về một vị khách đổi chiếc Kia của họ để chọn mua những mẫu xe cao cấp này.

 

 

Theo cafeauto.vn