Một dự án Ford Ranger Raptor R mượn linh kiện từ chiếc xe đua off-road Bronco DR hoàn toàn nằm trong tầm với của thương hiệu Mỹ.

Tờ Cars Guide vào giữa tuần này đã đăng tải một thông tin khá thú vị về việc Ford đang phát triển một phiên bản Ford Ranger Raptor R chạy động cơ V8.

Cụ thể, Trevor Worthington – Phó Chủ tịch mảng vận hành toàn cầu của Ford chia sẻ với Australia rằng, "nền tảng khung gầm của Bronco và Ranger có nhiều điểm chung và chúng cũng không quá khác biệt với Bronco DR". Hiểu theo cách khác, Ford có thể dễ dàng thực hiện một bản thuần đua cho Ranger như cách họ vừa làm với Bronco Desert Racing.

thuc hu ve sieu pham ford ranger raptor r su dung dong co v8
Ford Bronco DR.

Giám đốc toàn cầu Ford Performance Motorsports là Mark Rushbrook cũng có chung quan điểm trên dù ông cũng nhấn mạnh rằng họ cần tham khảo thị hiếu thị trường trước khi đưa ra quyết định cuối cùng và giờ mọi thứ vẫn chỉ là lý thuyết.

thuc hu ve sieu pham ford ranger raptor r su dung dong co v8

Ford Bronco DR là phiên bản thuần đua của chiếc SUV vừa giật giải SUV của năm tại Bắc Mỹ với động cơ V8 5.0L dưới capô cho công suất không dưới 400 mã lực kết hợp với hàng loạt đồ chơi hiệu suất cao riêng. Chỉ 50 chiếc Bronco DR được sản xuất với giá nằm trong khoảng 200.000 tới 250.000 USD.

thuc hu ve sieu pham ford ranger raptor r su dung dong co v8

Bỏ qua Ford Ranger Raptor R, phiên bản Raptor thường đã được xác nhận sẽ ra mắt trong tháng 2 tới đây với động cơ dự kiến trang bị là dòng V6 tăng áp kép mượn từ Bronco (dung tích xy-lanh 2.7L, 330 mã lực) hoặc Explorer ST (3.0L, 400 mã lực).

Tham khảo: Cars Guide