BMW đã và đang đẩy mạnh tiến độ mở rộng đội hình toàn cầu bằng các phiên bản điện hóa mới.

Với thế hệ BMW 7-Series kế tiếp đã tiến sát ngày ra mắt, nhiều nguồn tin từ Đức chẳng hạn BMW Blog khẳng định dòng xe chủ lực của thương hiệu xứ Bavaria sẽ được bổ sung một cấu hình cực kỳ chất lượng làm chủ lực mới trong toàn bộ đội hình.

Cụ thể, một phiên bản M750e với thông số vận hành không hề kém cạnh bản cao nhất hiện tại là M760i xDrive sẽ được BMW mở bán trong khoảng 12 tới 24 tháng sau khi 7-Series lên đời kế tiếp hoàn chỉnh.

to, khoe lai tiet kiem xang, day la phien ban bmw 7-series the he moi chu luc trong thoi gian toi

Vẫn nguồn tin trên khẳng định cấu hình chủ lực mới có công suất không dưới 560 mã lực – thấp hơn M760i chay động cơ V12 tăng áp kép một chút nhưng tiết kiệm nhiên liệu hơn nhiều nhờ hệ thống hybrid sạc điện cùng động cơ sử dụng chỉ là loại I-6 3.0L tăng áp được phân nhánh BMW M độ lại với công suất tham khảo 382 mã lực (ngang M440i/Z4 Roadster).

Tạm thời chưa có nhiều thông tin về công suất mô tơ điện bổ trợ động cơ I-6 trên, tuy nhiên một điểm chắc chắn trên phiên bản BMW 7-Series chủ lực mới là hệ dẫn động 2 cầu sẽ có mặt.

to, khoe lai tiet kiem xang, day la phien ban bmw 7-series the he moi chu luc trong thoi gian toi

Về phần BMW 7-Series thường, thiết kế xe hứa hẹn sẽ tiếp tục gây tranh cãi như các dòng sản phẩm mới của hãng trong thời gian qua với phần đèn pha kép lạ mắt đi kèm tản nhiệt khổng lồ cùng dàn hốc gió đặt thấp tại mũi xe. Công nghệ được xe sử dụng sẽ bao gồm mọi tinh túy mà BMW sở hữu dẫn đầu bởi hệ thống tự lái cấp 3.

Tham khảo: CarBuzz