Với số lượng Rolls-Royce Ghost thế hệ mới chỉ khoảng 5 chiếc, chiếc màu sơn xanh này luôn nổi bật hơn cả vì màu này khác biệt hoàn toàn những chiếc còn lại.

Kể từ khi chuyển sang thế hệ mới, Rolls-Royce Ghost 2021 được các đại gia Việt Nam chú ý nhiều hơn khi những chiếc mới bắt đầu được nhập về. Số lượng của xe này về Việt Nam tính đến nay vẫn khá khiêm tốn, nhưng trong đó xuất hiện một chiếc sở hữu màu ngoại thất ấn tượng hơn cả. Chiếc xe vừa được bắt gặp khi đang di chuyển trên đường phố Hà Nội.

tom gon rolls-royce ghost 2021 mau doc nhat viet nam: am tham ve nuoc, chua ra bien nhung cham chi luon pho nhat

Khác với hai chiếc Rolls-Royce Ghost 2021 đang lăn bánh tại Hà Nội có hai tông màu đen nóc bạc khá tương đồng với nhau thì chiếc Ghost 2021 trong bài về nước lại sở hữu màu ngoại thất hoàn toàn khác biệt. Màu sơn của hãng xe đến từ Anh quốc có tên Midnight Sapphire. Đường coachline màu đồng chạy dọc theo thân xe cũng là một điểm nhấn. Xe được trang bị bộ mâm đa chấu kích thước 21 inch bóng bẩy.

Ở thế hệ mới nhất, Ghost đã được khoác lên thiết kế khác biệt nhiều so với mẫu cũ. Cụm đèn trước vuông vức hơn, trông huyền bí hơn, tương tự đàn anh Phantom VIII, trong khi đèn hậu lại vuốt điệu đà hơn. So với thế hệ cũ, kích thước xe đã được đã được tăng lên ở chiều dài là 89 mm, chiều rộng tăng 30 mm. Chiều dài tổng thể xe tăng lên mức xấp xỉ 5.545 mm.

Khoang cabin vẫn mang phong cách khá giống với thế hệ cũ nhưng được tinh chỉnh để trở nên trau chuốt, hiện đại hơn. Phía sau người lái là đồng hồ kỹ thuật số, kết hợp cùng một màn hình kích thước 12,3 inch đặt ở trung tâm. Hệ thống âm thanh cũng được cải tiến để mang tới trải nghiệm tốt hơn dành cho chủ nhân. Hiện chưa rõ trang bị nội thất cụ thể của chiếc xe này, vì dường như xe đã có chủ chứ không được nằm ở showroom để "khoe" một thời gian như hai chiếc tại Hà Nội.

Sức mạnh của mẫu xe siêu sang đến từ Anh Quốc đến từ khối động cơ V12 dung tích 6,75 lít tăng áp kép, công suất cực đại 563 mã lực, mô-men xoắn 850 Nm, kết hợp hộp số tự động ZF 8 cấp được tích hợp hệ thống định vị để nhận biệt thời điểm chiếc xe sắp đến đoạn cua và tự động tính toán cấp số để tối ưu nhất.

Giá bán một chiếc Ghost thế hệ mới tại Việt Nam được ước lượng vào khoảng 40 tỷ đồng. Giá xe còn thay đổi tùy trang bị từng chiếc.