Toyota tung ra chương trình ưu đãi cho loạt xe hot, gồm gói bảo hiểm vật chất, tặng qua và hỗ trợ phí trước bạ.

Quý II-III được xem là thời gian khó khăn của thị trường ô tô Việt Nam. Do đó, các hãng thay phiên nhau tung ra các chương trình ưu đãi, khuyến mãi để kích cầu mua sắm. Mới đây, Toyota cũng tung ra chương trình ưu đãi trong tháng 11 cho các mẫu xe chủ lực của hãng. Các mẫu xe được ưu đãi nằm ở nhiều phân khúc từ sedan hạng B đến MPV và SUV trên dưới 1 tỷ đồng.

toyota bat ngo ho tro phi truoc ba cho loat xe chu luc, cao nhat 40 trieu dong

Ba dòng xe Vios, Corolla Altis và Rush đang có mức ưu đãi cao nhất, từ 30 triệu đồng đến 40 triệu đồng. Trong đó, Rush và Corolla Altis được hỗ trợ lệ phí trước bạ với giá trị lần lượt là 30 triệu đồng và 40 triệu đồng.

Đây được xem là gói kích cầu đặc biệt cho 2 mẫu xe này khi doanh số thời gian vừa qua không mấy khả quan. Được kỳ vọng sẽ "làm nên chuyện" trong nhóm xe phổ thông 7 chỗ, Rush chỉ là mẫu xe "tàm tạm" sau hơn 3 năm có mặt tại Việt Nam. So với đối thủ ít danh tiếng hơn như Suzuki XL7, Rush cũng kém hơn đến 1.000 xe ở doanh số tích lũy sau 9 tháng đầu năm 2021.

Cùng thuộc nhà Corolla nhưng số phận của Corola Altis không may mắn như Corolla Cross. Từ mẫu xe dẫn đầu phân khúc sedan hạng C, Corolla Altis bị đẩy xuống gần nửa cuối bảng xếp hạng. Mẫu sedan của Toyota tranh vị trí thứ 3 với Hyundai Elantra và đôi lúc bị đẩy xuống vị trí thứ 4, chỉ hơn Honda Civic - mẫu xe kén khách tại Việt Nam.

toyota bat ngo ho tro phi truoc ba cho loat xe chu luc, cao nhat 40 trieu dong

Toyota Vios nhận được chương trình ưu đãi từ 30 triệu đồng đến hơn 34 triệu đồng, gồm hỗ trợ phí trước bạ và tặng camera hành trình. Giá trị khuyến mãi tùy thuộc vào từng phiên bản.

Trong khi đó, Innova cũng được áp dụng gói hỗ trợ phí trước bạ có giá trị 15 triệu đồng cho 2 phiên bản E 2.0 MT và G 2.0 AT. Đây được xem là màn đáp trả của Innova với Mitsubishi Xpander khi Xpander vừa kết thúc chương trình hỗ trợ 50% phí trước bạ trong tháng 10.

toyota bat ngo ho tro phi truoc ba cho loat xe chu luc, cao nhat 40 trieu dong

Xpander là đối thủ lớn nhất của Innova khi biến mẫu xe của Toyota thành "cựu vương" trong phân khúc MPV tại Việt Nam. Kết thúc 9 tháng, Innova đạt doanh số cộng dồn hơn 1.900 xe, chỉ bằng 1/4 so với doanh số của Xpander.

Riêng với dòng Fortuner, Toyota không áp dụng ưu đãi phí trước bạ, thay vào đó là gói bảo hiểm vật chất 13 tháng chính hãng. Các phiên bản được ưu đãi gồm 2.4AT 4x2, Legender 2.4AT 4x2 và Legender 2.8AT 4x4. Trong đó, bản Legender 2.8AT 4x4 nhận được gói có giá trị cao nhất, hơn 19 triệu đồng.

Có thể thấy, Fortuner khá chậm chân so với các đối thủ trong việc đưa ra các gói ưu đãi. Hồi tháng trước, loạt đối thủ của Fortuner gồm Ford Everest, Kia Sorento, Mazda CX-8 và Mitsubishi Pajero Sport đều có chương trình giảm giá khá sâu, từ 110 triệu đồng đến 120 triệu đồng.