Sau khi ra mắt tại một loạt các thị trường trên toàn cầu, cuối cùng mẫu sedan hạng D Toyota Camry 2022 phiên bản facelift cũng sắp cập bến khu vực Đông Nam Á. Xe dự kiến sẽ ra mắt thị trường Thái Lan vào ngày 3/11 với một số tinh chỉnh về thiết kế, nâng cấp trang bị an toàn.

Theo Headlight Magazine, Thái Lan sẽ tiếp bước Malaysia trong việc loại bỏ phiên bản cơ sở 2.0L, với phạm vi cập nhật mới của Toyota Camry bao gồm các biến thể 2.5G, Hybrid Premium, Premium Luxury và 2.5E Sport mới.

Tùy chọn động cơ xăng duy nhất là loại A25A-FKB 2.5L Dynamic Force hút khí tự nhiên, 4 xi-lanh, sản sinh công suất tối đa 209 PS tại 6.600 v/p và mô-men xoắn cực đại 250 Nm tại 5.000 v/p, kết hợp với hộp số tự động 8 cấp.

toyota camry 2022 ra mat tai thai lan vao ngay 3/11, cho ve viet nam
Toyota Camry facelift dành cho thị trường Nhật Bản

Biến thể Hybrid là sự kết hợp của động cơ xăng Atkinson-cycle cho công suất tối đa 178 PS tại 5.700 v/p và mô-men xoắn cực đại 221 Nm tại 3.600-5.200 v/p cùng động cơ điện mạnh 88 PS/202 Nm giúp Camry Hybrid đạt tổng công suất kết hợp 211 PS. Bộ pin nickel-metal hydride (NiMH) hiện được đặt ở dưới hàng ghế sau giúp tăng không gian khoang hành lý và hạ thấp trọng tâm.

Những thay đổi về ngoại thất khá tinh tế, trong đó đáng chú ý nhất là cụm lưới tản nhiệt được tinh chỉnh thiết kế mang đến một diện mạo mới thể thao hơn. Bên trong cabin, thay đổi lớn nhất chính là màn hình thông tin giải trí cảm ứng lớn hơn được đặt nổi trên bảng táp-lô giống như phong cách thiết kế của các mẫu xe Toyota gần đây.

toyota camry 2022 ra mat tai thai lan vao ngay 3/11, cho ve viet nam
Nội thất Toyota Camry facelift phiên bản Nhật Bản

Tính năng an toàn cũng được nâng cấp với gói Toyota Safety Sense 2.5+, được bổ sung thêm tính năng phát hiện người đi bộ vào ban đêm, người đi xe đạp vào ban ngày và người đi bộ qua giao lộ cho hệ thống phanh khẩn cấp tự động. Các tính năng mới khác bao gồm hỗ trợ đánh lái tránh va chạm, hỗ trợ xe đi giữa làn đường, chức năng giảm tốc ở góc cua của hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng và kiểm soát khởi động lái xe giúp bảo vệ khỏi việc tăng ga đột ngột.

Toyota Camry nâng cấp được cho là sẽ ra mắt tại Thái Lan với một loạt các phụ kiện Modellista từ Nhật Bản, bao gồm cả một bộ aerokit đầy đủ.

Trang Nguyễn (Forum.autodaily.vn)