Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu của các dòng xe điện và xe hybrid, khoản đầu tư 3,4 tỷ USD của Toyota đồng thời còn khẳng định nỗ lực của thương hiệu xe Nhật Bản trong công cuộc điện khí hóa và giúp tạo ra nhiều việc làm cho người dân Mỹ.

Có thể thấy rõ ràng rằng các nhà sản xuất xe ô tô đang đẩy mạnh quá trình điện khí hóa dòng sản phẩm của mình, hướng đến một tương lai xanh. Để đáp ứng cả nhu cầu ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai của dòng xe hybrid và xe thuần điện, nhiều nhà sản xuất đang đưa ra những giải pháp nhằm thúc đầy quá trình phát triển công nghệ pin. Toyota cũng không ngoại lệ khi mới công bố một khoản đầu tư toàn cầu trị giá lên đến 13,5 tỷ USD, trong đó 3,4 tỷ USD dành riêng cho việc phát triển và sản xuất pin tại Mỹ.

toyota cong bo khoan dau tu tri gia 3,4 ty usd de san xuat pin cho xe hybrid

Theo đó, khoản đầu tư 3,4 tỷ USD của Toyota tại Mỹ bao gồm cả việc xây dựng thêm một nhà máy sản xuất pin chuyên dụng. Để làm được điều này, Tập đoàn Toyota sẽ phải làm việc cùng thương hiệu con Toyota Tsusho và lập ra một công ty mới tập trung vào phát triển công nghệ pin xe điện. Công ty mới thành lập này cũng sẽ chịu trách nhiệm tạo và mở rộng chuỗi cung ứng tại Mỹ để đưa những loại pin này vào sản xuất.

Sự thành lập và đi vào hoạt động của công ty mới này dự kiến sẽ tạo ra 1.750 việc làm cho người dân địa phương. Theo kế hoạch, nhà máy sẽ chính thức đi vào hoạt động sản xuất sớm nhất vào năm 2025, bắt đầu với bộ pin chuyên dụng cho xe hybrid. Do đó, từ giờ cho đến năm 2025, Toyota hy vọng sẽ có khoảng 70 sản phẩm toàn cầu của hãng đã được điện khí hóa ở một mức độ nào đó.

toyota cong bo khoan dau tu tri gia 3,4 ty usd de san xuat pin cho xe hybrid

Ted Ogawa, Giám đốc điều hành Toyota khu vực Bắc Mỹ cho biết: “Cam kết của Toyota đối với công cuộc điện khí hóa là nhằm tạo được sự bền vững lâu dài cho môi trường sinh sống, việc làm và người tiêu dùng Mỹ. Khoản đầu tư này sẽ giúp mang đến các mẫu xe chạy điện hợp túi tiền hơn cho người tiêu dùng, giảm đáng kể lượng khí thải carbon và quan trọng là tạo ra nhiều việc làm hơn cho người Mỹ”. 

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Motor1