Chương trình giảm giá tại đại lý dành cho mẫu Corolla Altis nhiều hơn so với ưu đãi chính hãng.

Trong tháng 11 này, Toyota Việt Nam vừa công bố ưu đãi lệ phí trước bạ cho mẫu Corolla Altis quy đổi tương đương 40 triệu đồng. Tuy nhiên, theo tham khảo tại đại lý, mẫu xe này còn được giảm giá nhiều hơn, lên đến 70 triệu đồng, trừ thẳng vào giá bán. Bên cạnh đó, khách mua xe đợt này còn được tặng thêm phụ kiện và có thể cả bảo hiểm thân vỏ tùy nơi.

toyota corolla altis giam gia 70 trieu dong tai dai ly, don kho cho mau moi sap ra mat

Như vậy, đây là lần giảm giá mạnh nhất trong năm nay của Corolla Altis. Trước đây, mức giảm tiền mặt chỉ dao động quanh mức 50 triệu đồng, còn lại là quà tặng giá trị cao. Sau khi giảm giá, các phiên bản Corolla Altis 1.8E và 1.8G chỉ còn lần lượt là 663 triệu và 693 triệu đồng. Giá lăn bánh tại tỉnh của bản tiêu chuẩn chỉ khoảng hơn 700 triệu đồng.

Đây có thể là động thái dọn kho chờ mẫu Corolla Altis mới sắp ra mắt. Mẫu mới đã được đưa đi kiểm định, hứa hẹn sẽ ra mắt trong thời gian gần. Theo tiết lộ từ phía đại lý, Corolla Altis và Camry mới có thể xuất hiện ngay cuối năm nay.

Cách đây 4 tháng, đã có một chiếc Corolla Altis thế hệ mới có mặt tại đại lý. Tuy nhiên, đó là xe của đại sứ quán chứ không phải phiên bản bán thương mại.

Toyota Corolla Altis thế hệ hiện tại đã có mặt tại Việt Nam từ tháng 9/2014. Mẫu xe này đã qua 2 lần nâng cấp facelift. Lần nâng cấp mới nhất vào tháng 8/2020. Dường như bản nâng cấp này là cuối cùng trước khi mẫu mới được bán ra thị trường, bởi số lượng phiên bản được rút gọn chỉ còn 2, loại bỏ hoàn toàn bản động cơ 2.0L và đây cũng chỉ là bản nâng cấp nhẹ.

toyota corolla altis giam gia 70 trieu dong tai dai ly, don kho cho mau moi sap ra mat

So với các đối thủ cùng phân khúc, Corolla Altis bản mới nhất cũng không quá kém cạnh về trang bị tiện nghi. Một số trang bị đáng chú ý trên mẫu xe này có đèn chiếu sáng LED tự động, đề nổ bằng nút bấm, điều hòa tự động, ghế lái chỉnh điện 10 hướng, màn hình cảm ứng hỗ trợ Apple CarPlay hay gương chống chói tự động... Các trang bị an toàn nằm ở mức cơ bản. Mẫu mới được trông đợi sẽ có thêm gói Safety Sense giống người anh em Corolla Cross.

toyota corolla altis giam gia 70 trieu dong tai dai ly, don kho cho mau moi sap ra mat

Hiện tại, Corolla Altis chỉ dùng một loại động cơ 1.8L, công suất 138 mã lực và mô-men xoắn 173 Nm, kết hợp số tự động vô cấp.

Trong phân khúc sedan hạng C, Corolla Altis đang gặp phải sự cạnh tranh mạnh mẽ của các đối thủ K3, Mazda3, Civic và Elantra. Trong đó, K3 đang là mẫu xe đắt khách nhất phân khúc, lại vừa có bản nâng cấp facelift cách đây không lâu. Civic thế hệ mới đã được điểm định trước Corolla Altis nên có thể cũng sẽ ra mắt trong năm nay.