Toyota Corolla Cross 2022 bản thể thao đã bị bắt gặp trên đường vận chuyển, đây là lựa chọn mới dành cho khách hàng Việt trẻ tuổi.

Mới đây, những hình ảnh chụp chiếc Toyota Corolla Cross 2022 bản thể thao (GR-Sport) đã xuất hiện trên mạng xã hội. Theo thông tin của người đăng tải, những hình ảnh về Toyota Corolla Cross GR-Sport 2022 được chụp ở đường Láng - Hòa Lạc tại Hà Nội.

Qua hình ảnh, không khó để nhận ra đây là Toyota Corolla Cross GR-Sport, phiên bản thể thao này mới được thương hiệu Nhật Bản bổ sung tại Đài Loan và Thái Lan. Với nguồn gốc nhập khẩu Thái Lan như hiện tại, Toyota Corolla Cross 2022 bản thể thao sẽ tiếp tục có xuất xứ từ đây.

Cụ thể, Toyota Corolla Cross GR-Sport sở hữu thiết kế nam tính, hầm hố hơn với bộ phụ kiện được bổ sung. Xe sở hữu lưới tản nhiệt gọn gàng hơn và được sơn đen, thanh nan ngang đen bóng. Trong khi đó, cụm đèn pha LED thích ứng của xe vẫn được giữ nguyên như bản cao cấp của Toyota Corolla Cross đang bán ở Việt Nam.

Điểm dễ nhận ra tiếp theo ở phần đầu là hốc gió sơn tích hợp đèn sương mù LED, cản trước là nhựa cứng 2 màu thể thao.

Bên phần hồng xe, Toyota Corolla Cross GR-Sport sở hữu bộ mâm phay bóng kiểu mới 18 inch thay vì hình chữ "V" như hiện tại. Gương chiếu hậu và nóc xe cũng gia tăng tính thể thao với màu sơn đen bóng.

Ở phần đuôi, Toyota Corolla Cross 2022 bản thể thao có cụm đèn hậu màu trắng khi không sáng đèn, cản sau cũng tương tự ốp cản trước và hông xe.

Với bản thể thao ở thị trường Thái Lan, Toyota Corolla Cross còn có ghế ngồi da lộn, logo GR-Sport xuất hiện ở tụa đầu, nút bấm khởi động, màn hình, cụm đồng hồ thông tin sau kính lái... Ngoài ra, những trang bị khác trên Toyota Corolla Cross 2022 vẫn không thay đổi so với đời cũ.

Toyota Corolla Cross GR-Sport 2022 được phát triển dựa trên bản Hybrid với máy xăng dung tích 1.8L, sản sinh công suất tối đa 138 mã lực tại tua máy 6.400 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 172 Nm tại tua máy 4.000 vòng/phút. Xe được trang bị mô-tơ điện cho tổng công suất 170 mã lực và đạt 305 Nm mô men xoắn. Sức mạnh được truyền đến bánh xe là hộp số biến thiên vô cấp CVT và hệ dẫn động cầu trước.

Toyota Corolla Cross GR Sport 2022 duy trì gói an toàn Toyota Safety Sense với loạt tính năng cao cấp như: đèn pha thích ứng, ga hành trình thích ứng, cảnh báo lệch làn và hỗ trợ giữ làn đường...

Tại Việt Nam, Toyota Corolla Cross hiện ra mắt từ năm 2022 với giá bán dao động từ 830 - 920 triệu đồng, xe mới tăng 10 triệu đồng so với trước.