Sau tuyên bố khai tử vào tháng 10/2019, thế hệ tiếp theo của Toyota Estima được đồn đoán là sẽ trở lại với một phiên bản chạy điện hoàn toàn. Chuyên trang Best Car Web của Nhật Bản thậm chí còn dự đoán rằng Estima sẽ sử dụng thêm tiền tố “bZ” trong cái tên của mình.

Điều đáng nói là không có bất kỳ mẫu MPV nào xuất hiện trong dàn 16 mẫu xe điện được Toyota công bố cách đây hai tuần. Tuy nhiên, trên thực tế, trong số 8 mẫu MPV mà Toyota hiện đang phân phối tại Nhật Bản, có đến 3 mẫu nằm trong top 10 xe bán chạy nhất nửa đầu năm 2021.

toyota estima the he moi se chay bang dien, pham vi hoat dong toi da 500 km

Không chỉ vậy, dù đã khai tử nhưng Toyota Estima vẫn có một lượng lớn người dùng tại thị trường quê nhà. Tất cả những điều này khiến cho đồn đoán về Toyota Estima phiên bản chạy điện càng trở nên hợp lý hơn.

toyota estima the he moi se chay bang dien, pham vi hoat dong toi da 500 km

Do chỉ là đồn đoán từ phía công chúng cũng như giới truyền thông Nhật Bản nên hiện chưa có bất kỳ thông tin chi tiết nào về phiên bản Estima thuần điện. Tuy nhiên, nếu những tin đồn này trở thành sự thực, thế hệ tiếp theo của Toyota Estima sẽ được phát triển giống như các mẫu xe đeo huy hiệu bZ khác, bao gồm cả nền tảng e-TNGA tương thích với hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh toàn thời gian cùng phạm vi hoạt động tối đa 500 km (hoặc hơn) trong một lần sạc.

Nếu được ra mắt, bZ Estima sẽ cạnh tranh với một số mẫu MPV điện như Mercedes-Benz EQV và Volkswagen ID.Buzz.

Quang Hưng (Tuoitrethudo)

Theo: Paultan