Đây là bản nâng cấp trang bị của Toyota Fortuner và chỉ áp dụng với hai phiên bản nhập khẩu. Các bản lắp ráp trong nước giữ trang bị và giá bán.

Toyota Fortuner vừa có bản nâng cấp nhẹ tại Việt Nam. Bản nâng cấp lần này chỉ tập trung vào một số trang bị tiện nghi nhỏ chứ chưa phải một bản facelift và chỉ có hai phiên bản được nâng cấp lần này.

toyota fortuner ban nang cap moi ve viet nam: gia tu hon 1,15 ty dong, them trang bi cao cap canh tranh ford everest

Theo đó, hai bản được nâng cấp trong năm nay là Fortuner 2.7AT 4x2 và Fortuner 2.7 AT 4x4. Cả hai bản đều được nhập khẩu. Giá xe tăng nhẹ. Bản 2.7AT 4x2 tăng giá từ 1,13 tỷ lên 1,154 tỷ đồng. Bản 2.7AT 4x4 tăng giá từ 1,23 tỷ lên 1,244 tỷ đồng. Riêng màu sơn trắng ngọc trai của hai phiên bản này có giá lần lượt là 1,162 tỷ và 1,252 tỷ đồng. Các phiên bản còn lại vẫn được lắp ráp trong nước và giữ nguyên giá.

Giá tăng, trang bị của hai phiên bản này cũng tăng. Các bản này được bổ sung đèn sương mù phía sau và bên trong có điều hòa tự động 2 vùng độc lập thay cho loại một vùng trước đây. Ngoài ra, bản 2.7AT 4x2 còn được đổi từ vành 17 inch sang loại 18 inch mới. Đây chính là những nâng cấp có trên Fortuner tại Philippines vào tháng 9 vừa qua.

toyota fortuner ban nang cap moi ve viet nam: gia tu hon 1,15 ty dong, them trang bi cao cap canh tranh ford everest

Đây là hai phiên bản tầm trung của Fortuner và là hai phiên bản sử dụng máy xăng, trong khi các bản lắp ráp trong nước đều dùng động cơ diesel. Máy xăng 2,7 lít đã có mặt trên Fortuner từ thế hệ trước. Động cơ này cho công suất 164 mã lực, mô-men xoắn 245 Nm, kết hợp số tự động 6 cấp.

toyota fortuner ban nang cap moi ve viet nam: gia tu hon 1,15 ty dong, them trang bi cao cap canh tranh ford everest

Fortuner bản facelift lần đầu ra mắt tại Việt Nam từ tháng 9/2020 và đây là lần đầu tiên bản facelift này có những thay đổi nhỏ ở trang bị. Trên bản facelift, Fortuner có nhiều thay đổi về cả thiết kế lẫn trang bị. Ở nội thất, bản cao cấp nhất của Fortuner có màn hình cảm ứng 8 inch mới, hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto, âm thanh 11 loa JBL, cốp điện mở rảnh tay và đặc biệt hơn là thêm gói Safety Sense với các tính năng ảnh báo chệch làn đường, cảnh báo tiền va chạm và ga tự động thích ứng, cộng thêm camera 360 độ.

Trong phân khúc SUV/crossover 7 chỗ giá hơn 1 tỷ đồng, Fortuner trong thời gian gần đây có doanh số sụt giảm mạnh. Tháng 9 vừa qua, mẫu xe này xếp sau Santa Fe. Doanh số Fortuner chỉ 223 xe, trong khi Santa Fe có lượng xe bán ra tới 647 xe. Cũng trong đợt sụt giảm doanh số chung toàn thị trường, Everest cũng chung cảnh ngộ với Fortuner khi chỉ có 111 xe bán ra.