Bên cạnh việc được bổ sung thêm phiên bản Hybrid tiết kiệm nhiên liệu hơn, Toyota Innova 2022 còn được cho rằng sẽ chuyển sang hệ dẫn động cầu trước.

Tại một cuộc họp trực tuyến ở Indonesia, PT Toyota Motor Manufacturing Indonesia (TMMIN) đã thông báo rằng một mẫu xe hybrid sẽ được sản xuất tại quần đảo này sau khi ra mắt vào năm sau.

toyota innova co the se ra mat ban hybrid vao nam 2022, tang canh tranh voi mitsubishi xpander

Mẫu xe này sẽ được xuất khẩu toàn cầu. Mặc dù Toyota vẫn giữ kín thông tin nhưng khả năng cao đó sẽ là chiếc Toyota Innova Hybrid. Suy đoán này đến từ các manh mối mà TMMIN đưa ra, cụ thể, TMMIN cho biết đó sẽ là một mẫu xe thuộc phân khúc phổ biến nhất ở Indonesia và sắp có sự thay thế.

toyota innova co the se ra mat ban hybrid vao nam 2022, tang canh tranh voi mitsubishi xpander

Phân khúc phổ biến nhất ở quốc gia này là xe 7 chỗ, từ đó có thể chọn ra 3 cái tên là Toyota Avanza, Rush và Innova. Lập tức loại được Avanza vì mẫu xe này vừa ra mắt phiên bản mới vào tháng 11 năm nay.

Còn lại Rush và Innova, thế hệ hiện tại của cả 2 mẫu đều đã được bán trong thời gian dài - Rush từ năm 2017, trong khi Innova đã được bán từ năm 2015 và đã có một bản nâng cấp nhẹ vào năm 2020.

toyota innova co the se ra mat ban hybrid vao nam 2022, tang canh tranh voi mitsubishi xpander

Theo một slide trình bày kết quả cuộc họp giữa Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Indonesia và các đại diện của Toyota, hãng xe Nhật Bản sẽ sản xuất 10 mẫu xe hybrid trong những năm tới với 5 trong số đó là kiểu plug-in hybrid (PHEV).

Hai mẫu xe được đề cập rõ ràng trong slide là Kijang Hybrid và Lexus UX300e, đều trình làng vào năm 2022. Tại Indonesia, Innova được gọi là Kijang Innova và nó được coi là mẫu ô tô quốc gia của Indonesia.

Như vậy, tất cả các manh mối đều cho thấy Toyota Innova sẽ có thêm bản Hybrid vào năm 2022. Ngoài ra, mẫu xe này còn được cho rằng sẽ bỏ hệ dẫn động cầu sau để chuyển sang dẫn động cầu trước giống Avanza.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Wapcar