Hãng cho biết sức hút của dòng SUV cỡ lớn từ các thị trường trên toàn cầu khiến khách hàng phải chờ rất lâu mới được nhận xe.

Trên trang chủ tại thị trường Nhật Bản, Toyota đưa ra thông tin về ngày giao hàng: "Chúng tôi thành thật xin lỗi vì Land Cruiser được đón nhận nồng nhiệt không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới, dự kiến sẽ mất nhiều thời gian để giao xe sau khi nhận được đơn hàng. Thời gian giao xe cho việc đặt hàng từ bây giờ có thể khoảng 4 năm. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để rút ngắn thời gian, rất mong quý khách hàng thông cảm".

toyota:
Toyota Land Cruiser thế hệ mới. Ảnh: Motor1

Hồi tháng 9/2021, theo thông tin từ các đại lý Toyota ở đất nước mặt trời mọc, khách mua Land Cruiser thế hệ mới phải đợi ít nhất một năm và thời gian chờ có thể lên đến 4 năm. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là tình trạng thiếu linh kiện và thiếu chíp khiến Toyota phải giảm sản lượng trên toàn cầu. Khi ấy, Toyota nhận được 21.500 đơn đặt hàng Land Cruiser thế hệ mới ở thị trường nội địa chỉ sau 2 tuần ra mắt. Dự kiến ban đầu chỉ với 5.000 chiếc mỗi năm tại Nhật Bản.

Toyota Land Cruiser thế hệ mới ra mắt thế giới vào ngày 9/6 tại Trung Đông, nơi thị trường SUV cỡ lớn phát triển. Sau 14 năm, mẫu SUV ăn khách của hãng xe Nhật Bản mới giới thiệu thế hệ tiếp theo.

Hai phiên bản động cơ là bản 3.5 V6 tăng áp kép (thay thế động cơ 5.7 V8) có công suất 409 mã lực, mô-men xoắn cực đại 650 Nm, và bản động cơ dầu 3.3 V6 cho công suất 304 mã lực, mô-men xoắn cực đại 700 Nm. Hộp số tự động 10 cấp, kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh.

Land Cruiser thế hệ mới bán ra đầu tiên tại Trung Đông. Hiện xe đã có tại Việt Nam với mức giá 4,06 tỷ đồng.

Minh Vũ