Toyota đã khởi động lại công đoạn bàn giao Toyota Land Cruiser thế hệ mới sau một thời gian "đóng băng" vì thiếu hụt linh kiện bán dẫn.

Cụ thể, Toyota Land Cruiser bản tay lái nghịch đã bắt đầu xuất xưởng trở lại sau khi cơn sốt thiếu hụt linh kiện bán dẫn toàn cầu khiến tổng sản lượng toàn cầu của chiếc SUV đang rất hot này đi xuống 40%. Những chiếc Toyota Land Cruiser xuất xưởng trở lại đầu tiên đã được vận chuyển thành công tới Australia sau nhiều tháng khách hàng tại đây buộc phải chờ đợi trong vô vọng.

"Chúng tôi rất cám ơn khách hàng đã kiên nhẫn với Toyota trong giai đoạn khó khăn vừa qua. Những tháng gần đây thật sự là quãng thời gian khó khăn khi COVID-19 khiến chúng tôi buộc phải đóng cửa dây chuyền sản xuất tại Nhật Bản cũng như nhiều khu vực khác", phó chủ tịch mảng bán hàng và tiếp thị Toyota Australia Sean Hanley chia sẻ.

toyota land cruiser tiep tuc san xuat nhung khong danh cho viet nam

Theo vị lãnh đạo Toyota Australia, sản lượng của Land Cruiser nói riêng và Toyota nói chung tại Nhật đã trở lại mức bình thường vào tháng 12, qua đó hứa hẹn hạ nhiệt cơn sốt LC 300 trong giai đoạn 2022 sắp tới.

Trước đó tại một số khu vực như Australia, khách hàng đặt mua xe từng bị hãng chia sẻ sẽ phải chờ tối đa 4 năm – con số sau đó giảm dần xuống 6 tới 12 tháng khi Toyota khắc phục nghẽn cổ chai linh kiện bán dẫn.

Hiện tại do Toyota Land Cruiser đời mới vẫn đang trong tình trạng khan hàng, Toyota vẫn đang áp dụng lệnh cấm bán lại xe khá ngặt nghèo cho những chủ xe đã nhận bàn giao.

Tham khảo: Paultan