Chỉ 1 bức ảnh nhưng để lộ ra rất nhiều thông tin về Toyota trong 2 năm kế tiếp.

Toyota lộ tiến trình ra mắt xe mới: Có 2 xe gầm cao hoàn toàn mới và Camry mới

Hình ảnh được cho là chụp lại từ một buổi họp mặt đại diện đại lý của Toyota Bắc Mỹ đã được đăng tải rộng rãi trên mạng cho thấy khá nhiều dòng tên đáng chú ý của thương hiệu Nhật Bản sẽ ra mắt trong giai đoạn 2022 trở lại đây.

Toyota lộ tiến trình ra mắt xe mới: Có 2 xe gầm cao hoàn toàn mới và Camry mới - Ảnh 1.

Đầu tiên, trình làng ngay trong mùa thu năm nay sẽ là thế hệ mới của chiếc minivan Toyota Sienna trang bị độc quyền động cơ hybrid. Cũng trong giai đoạn này, một dòng crossover hoàn toàn mới của hãng trang bị động cơ hybrid tương đồng sẽ ra mắt khách hàng toàn cầu.

Tiếp đến vào hè 2021, Toyota 86 đời mới với tên gọi hứa hẹn là GR 86 sẽ chào sân. Xe do Toyota bắt tay Subaru đồng phát triển với động cơ sử dụng được cho là loại 2.0L tăng áp 255 mã lực.

Toyota lộ tiến trình ra mắt xe mới: Có 2 xe gầm cao hoàn toàn mới và Camry mới - Ảnh 2.

Một hình ảnh render khá hợp lý của Toyota 86 thế hệ mới.

Thêm một mẫu crossover hoàn toàn mới sẽ ra mắt vào quý III/2021 dựa trên khung gầm Corolla thế hệ hiện tại. 2 dòng tên cuối cùng gắn liền với thị trường Mỹ là Tundra bán tải và Sequoia SUV ra mắt lần lượt vào cuối 2021 và 2022. 4Runner mới cũng lộ diện trong giai đoạn này.

Một số dòng tên không có mặt trong slide bao gồm Camry facelift (2021) và thế hệ mới (2024), Avalon facelift (2022) cùng Land Cruiser (dự kiến) chuyển hóa từ SUV bán địa hình thành địa hình thuần túy, nhường lại phần sang cho Lexus LX.

Toyota lộ tiến trình ra mắt xe mới: Có 2 xe gầm cao hoàn toàn mới và Camry mới - Ảnh 3.

Nhắc tới Lexus LX, báo giới Mỹ cho rằng 2022 là thời điểm ra mắt thế hệ mới với 2 tùy chọn động cơ là V6 hybrid tăng áp kép cùng V8 tăng áp kép.

Ngoài ra, Lexus cũng đang hoàn tất phiên bản facelift cho ES và LS vào năm 2022 sau khi trình diện IS đời mới vào 2021. 2 mẫu crossover là RX và GX được nâng cấp vào 2023 còn NX chưa rõ tương lai.

Tham khảo: Carscoops

Theo Trí Thức Trẻ