Toyota vừa công bố teaser cho thế hệ mới của Noah và Voxy – 2 mẫu minivan đã có mặt tại thị trường châu Á trong 20 năm qua.

Với những ai chưa quen thuộc với Toyota Noah và Voxy, đây là 2 mẫu xe "tuy 2 mà 1" nằm dưới bộ đôi Alphard/Vellfire cùng chủ lực Granace. Thế hệ sắp ra mắt thị trường là thế hệ thứ 4, mẫu xe nguyên bản ra đời vào 2001, thế hệ thứ 2 chào sân vào 2007 và thế hệ sau đó vào 2014.

toyota nha hang 2 minivan dan em cua granvia, neu ve viet nam
toyota nha hang 2 minivan dan em cua granvia, neu ve viet nam

Về thiết kế, Toyota Voxy trước kia hầm hố hơn Noah một chút nhưng nay 2 mẫu minivan có vẻ tương đồng hơn. Một phần đèn pha LED và cản trước được hé lộ trong teaser xe, trong đó Noah (trái) sở hữu phong cách tản nhiệt khá tương đồng với Lexus trong khi Voxy giữ lại tản nhiệt cũ.

toyota nha hang 2 minivan dan em cua granvia, neu ve viet nam

Ảnh rò rỉ của 2 chiếc minivan tại Nhật Bản thì cho thấy phong cách tổng thể vuông vắn khá hiếm gặp, đặc biệt là tại đuôi xe.

Kích thước của Toyota Noah lẫn Voxy dự kiến không đổi với chiều dài tổng khoảng 4.700 mm. Như thường lệ gầm xe được hạ khá thấp để giúp người dùng dễ ra vào.

Thế hệ Toyota Noah và Voxy mới được xác nhận sẽ chào sân vào tháng 1/2022. Một phiên bản thứ 3 là Esquire mang thiên hướng sang trọng chào sân ở thế hệ hiện tại sẽ không được tiếp tục mở bán để nhường sân chơi cho phiên bản GR Sport của Noah/Voxy sử dụng body kit riêng, mâm cỡ lớn và nội thất thể thao hơn.

Tham khảo: Carscoops