Quan điểm của Toyota về sự thay đổi đột ngột khiến công ty gặp nhiều rủi ro trong khi đó khách hàng cũng có thể chưa sẵn sàng chấp nhận ngay những cái mới là tiền đề để hãng xe này mở dịch vụ mới mang tên Kinto Factory.

toyota ra mat dich vu moi de tang gia tri cho xe cu, dan viet nam ua

Về cơ bản, dịch vụ này sẽ giúp những người sở hữu các mẫu xe đời cũ nhưng vẫn có thể hưởng các công nghệ hỗ trợ lái điện tử tiên tiến nhất mà không cần phải mua xe mới. Chương trình sẽ khởi động tại Nhật Bản vào tháng 1/2022 và chưa rõ có mở rộng sang các khu vực khác trên thế giới hay không?.

Dịch vụ Kinto Factory sẽ cung cấp cho khách hàng hai dịch vụ cơ bản: nâng cấp và tu sửa. Nâng cấp được Toyota định nghĩa là trang bị thêm các chức năng an toàn và tiện lợi như: hỗ trợ phanh khẩn cấp, hệ thống giám sát điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau và chế độ rảnh tay khi mở cốp, ca pô.... Trong khi đó, tu sửa bao gồm việc thay thế các bộ phận bị mòn hoặc hư hỏng từ trong ra ngoài của chiếc xe, ví dụ như vải bọc, đệm ghế và vô lăng…

Bộ phận cá nhân hóa của Toyota cũng sẽ tham gia để tối đa các nhu cầu từ khách hàng trong quá trình nâng cấp và tu sửa.

Hiện tại, mới chỉ một số mẫu xe của Toyota đủ điều kiện để sử dụng dịch vụ Kinto Factory bao gồm: Prius, Prius C, Prius V (hay còn gọi là mẫu xe Aqua tại Nhật Bản), Lexus UX, Lexus NX, Vellfire và dòng xe Alphard cao cấp.

Toyota lưu ý rằng mỗi bản nâng cấp sẽ có sẵn riêng lẻ, vì vậy khách hàng sẽ có thể chọn tùy thích các tiện tích và công nghệ mới lên đời chiếc xe và tất cả các bộ phận sẽ được bảo hành.

Có vẻ như Toyota đang muốn thử nghiệm dịch này tại quê nhà trước khi đưa ra những quyết định triển khai ở các nước khác.

Dịch vụ này lại một lần nữa cho thấy Toyota vẫn đang có những quyết sách riêng biệt đối với việc sản xuất ô tô mới mà không tỏ ra vội vàng. Toyota hiện không hề lo lắng khi các hãng xe khác ồ ạt giới thiệu xe điện và công bố lộ trình đoạn tuyệt với động cơ truyền thống. Quan điểm của Toyota trước đó là việc giảm khí thải của ô tô có nhiều biện pháp chứ không phụ thuộc hoàn toàn vào xe điện, các dòng xe lai của hãng này vẫn đang được làm mới trong khi xe điện khá trầm lắng so với các đối thủ.

Theo cafeauto.vn