Tại Tokyo Auto Salon 2022, Toyota đã giới thiệu phiên bản hiệu năng cao hoàn toàn mới của chiếc GR Yaris với tên gọi GRMN Yaris với nhiều trang bị của xe đua địa hình, sản xuất giới hạn chỉ 500 chiếc.

Chiếc hot-hatch địa hình Toyota GRMN Yaris hoàn toàn mới sẽ được sản xuất giới hạn 500 chiếc dành riêng cho thị trường Nhật Bản. Xe được trang bị nhiều công nghệ, “đồ chơi” đến từ mẫu xe đua địa hình đang rất thành công của thương hiệu này.

Tokyo Auto Salon

Ở phiên bản này, Toyota vẫn trang bị cho GRMN Yaris khối động cơ ba xy-lanh, dung tích 1.6 lít tăng áp, tạo công suất tối đa 268 mã lực và 390 Nm mô-men xoắn, tăng nhẹ 20 Nm so với GR Yaris thông thường. Bản này cũng có được bộ vi-sai chống trượt cơ ở cả cầu trước và cầu sau thay cho vi-sai chống trượt Torsen.

Tokyo Auto Salon

Toyota GRMN Yaris được trang bị hộp số sàn 6 cấp với tỷ số truyền ngắn hơn so với GR Yaris thông thường. Bên trong, khoang lái cũng được tối giản hóa bằng cách gỡ bỏ hàng ghế phía sau. Nắp ca-pô được thay bằng nắp ca-pô làm bằng sợi carbon. Khung chống lật được làm bằng thép 545 được trang bị bên trong, cùng với đó là ghế đua Recaro mới.

Tokyo Auto Salon
Tokyo Auto Salon

Khách hàng mua xe có thể nâng cấp gói Circuit với nhiều trang bị hơn. Cụ thể, gói này mang đến cho xe bộ mâm BBS kích thước 18 inch, phanh lớn hơn, giảm chấn Bilstein có thể điều chỉnh, cánh gió cố định bằng sợi carbon, ốp thân xe mở rộng và líp cản trước. Theo Toyota công bố, GRMN Yaris nhẹ hơn 20 kg so với GR Yaris. Gói Circuit chỉ được bán ra với màu sơn xám mờ và giới hạn chỉ 50 xe.

Tokyo Auto Salon

Gói nâng cấp thứ hai là gói Rally. Gói này mang đến cho xe bộ giảm chấn và thanh cân bằng mới. Cùng với đó là ốp bảo vệ gầm xe và khung chống lật bên trong khoang lái. Gói trang bị này giúp xe nhẹ hơn 30 kg so với GR Yaris.

Tokyo Auto Salon
Tokyo Auto Salon

Về mặt giá bán, Toyota GRMN Yaris có giá bán tại Nhật là 7,317 triệu Yên, tương đương 64.108 USD. Hai bản GRMN Yaris Circuit và Rally có giá bán lần lượt là 8,467 triệu Yên (74.183 USD) và 8,378 triệu Yên (73.410 USD). Toyota sẽ bán xe theo dạng bốc số may mắn để xác định 500 chủ nhân của dòng xe đặc biệt này.

Tokyo Auto Salon

Theo cafeauto.vn