Dòng tên Toyota Estima đang được đồn đoán sẽ trở lại vào năm 2023 để tham chiến phân khúc minivan thuần điện.

Theo một nguồn tin khá uy tín từ Nhật Bản là Best Car trích dẫn các đại lý Toyota thuộc khu vực Tokyo, chiếc van Toyota Estima có thể trở lại vào năm 2023 với hệ thống truyền động thuần điện. Toyota Estima (còn có tên gọi Tarago tại một số khu vực như Australia) được hãng nhận định là có sức hút tốt trong khu vực đủ để sử dụng cho "một chiếc van thuần điện đại chúng".

toyota sap tung xe moi dau kia carnival va ca mot mau xe cua mercedes-benz

Thông tin này, bất chấp nguồn trích dẫn đáng tin cậy, không thật sự khớp với kế hoạch điện hóa đầy tham vọng được Toyota công bố vào giữa tháng này. Cụ thể, đội hình xe điện của tập đoàn Nhật Bản (bao gồm cả Toyota và Lexus) xuất hiện trong ảnh teaser không hề có sự xuất hiện của một chiếc van nào trong đội hình thuần điện.

toyota sap tung xe moi dau kia carnival va ca mot mau xe cua mercedes-benz

Toyota Estima, khi được hồi sinh, sẽ thuộc phân nhánh bZ với tên gọi được cho là bZ Estima với khung gầm e-TNGA cùng hệ thống truyền động đơn (cầu trước) và đa mô tơ (2 cầu) tương tự SUV bZ4X cho tầm vận hành khoảng 500 km mỗi lần sạc. Ở thế hệ gần nhất (2006 – 2019), xe sử dụng khung gầm Corolla/RAV4 và các tùy chọn động cơ 2.4L 4 xy-lanh hoặc 3.5L 6 xy-lanh.

toyota sap tung xe moi dau kia carnival va ca mot mau xe cua mercedes-benz

Đối thủ của Toyota Estima mới sẽ khá nhiều do xe được định hướng tham chiến cả ở phân khúc phổ thông của minivan thường với những Hyundai Staria, Kia Carnival và xe điện phổ thông (Volkswagen ID.Buzz) lẫn hạng sang (Mercedes-Benz EQV).

Tham khảo: Drive