Lời đáp trả "cực mạnh" của Toyota cho dòng bán tải cỡ lớn hạng sang, vốn "làm mưa làm gió' trên đất Mỹ.

Tại Mỹ, các mẫu xe SUV và bán tải luôn là một trong các lựa chọn hàng đầu. Điều này có thể thấy qua thống kê của Marklikes, cho thấy rằng năm 2019 đã có khoảng 71,4% xe bán ra là dòng xe tải nhẹ (Light Truck, bao gồm các mẫu SUV và xe bán tải), trong năm 2020 thì đã đạt tới con số 75,86%.

Theo nhận định của chuyên trang CarBuzz, người tiêu dùng tại Mỹ đã có xu hướng bỏ qua các mẫu xe sedan, thay vào đó là các mẫu bán tải cỡ lớn hạng sang. Có lẽ đó là lý do vì sao Toyota vừa cho ra mắt mẫu bán tải Toyota Tundra phiên bản sang trọng Capstone.

Cụ thể, để cạnh tranh trong phân khúc này với các mẫu xe như GMC Sierra Denali, Ford F-150 Limited, Chevrolet Silverado High Country..., Toyota Tundra đã nhận được một số thay đổi.

Ở bên ngoài, đó là chụp gương mạ crom, mâm cỡ lớn - 22 inch, lưới tản nhiệt "khủng" mạ crom. Bên cạnh đó, Toyota Tundra phiên bản Capstone cũng có các trang bị mang tính sang trọng như bậc lên xuống thùng xe chỉnh điện và cả bậc xe tự động.

Bên trong xe, Toyota đã sử dụng chất liệu da bò thượng hạng Semi-aniline để bọc ghế và vô lăng với kiểu phối màu trăng - đen đặc trưng.

Tất nhiên, một mẫu xe sang sẽ không thể không có gỗ. Với mẫu Toyota Tundra Capstone, hãng xe Nhật Bản đã sử dụng gỗ Dark American Walnut (tạm dịch là gỗ óc chó Mỹ tối màu) ở những khu vực như bảng tablo, cửa và khu vực trung tâm.

Đi cùng với đó là những trang bị gợi vẻ sang trọng, như màn hình trung tâm 14 inch, hệ thống 12 loa JBL.

toyota tundra hang sang capstone moi: len do ham ho, thach thuc
toyota tundra hang sang capstone moi: len do ham ho, thach thuc

Trên thực tế, mẫu Toyota Tundra Capstone lại là một chiếc xe lai điện khi được trang bị cả động cơ xăng tăng áp kép V6 3.5L và động cơ điện, cho tổng công suất lên tới 437 mã lực / 790Nm mô-men xoắn.

Với công suất đó, Toyota Tundra Capstone có thể chở khoảng 674kg ở thùng sau và kéo theo khoảng 4.690kg. Thực tế, con số này không quá ấn tượng trong phân khúc bán tải hạng sang; nhưng bù lại, khách hàng có thể sử dụng tính năng hỗ trợ kéo rơ-moóc tân tiến của Toyota, hoặc tùy chọn hệ thống treo tùy biến theo chất lượng mặt đường, mang đến cảm giác lái êm ái nhất có thể.

Bởi Toyota Tundra Capstone vẫn chưa được ra mắt, các trang bị chi tiết hơn vẫn chưa được công bố. Mức giá đồn đoán của mẫu bán tải này sẽ không dưới 60.000 USD.

toyota tundra hang sang capstone moi: len do ham ho, thach thuc

Cần nhắc lại rằng Toyota Tundra Capstone là một mẫu xe bán tải, là dòng xe sinh ra để đáp ứng nhu cầu chuyên chở hàng hóa nhưng vẫn có thể được sử dụng để làm một mẫu xe gia đình 5 chỗ. Nói một cách đơn giản, các mẫu xe bán tải giống với những chú "ngựa thồ" hơn là một con "tuấn mã".

Có lẽ sẽ thật là lố bịch khi một chiếc bán tải hạng sang như Toyota Tundra Capstone xuất hiện vào khoảng năm 1925 - khởi đầu của dòng xe bán tải với biến thể bán tải của Ford Model T, vốn nhắm tới đối tượng là nông dân.