VinFast Mỹ vừa chính thức khai trương trụ sở mới ở khu Playa Vista, Los Angeles, California. Đây là khu vực tập trung nhiều doanh nghiệp công nghệ, truyền thông và giải trí.

Bãi biển Silicon là thủ phủ công nghệ phía nam California. Trải dài từ Thái Bình Dương đến Đồi Hollywood, từ Santa Monica đến LAX, Bãi biển Silicon là nơi tập hợp các công ty công nghệ sáng tạo ở Los Angeles (Mỹ).

Khu vực này đã thu hút ước tính khoảng 500 công ty công nghệ, từ các công ty khởi nghiệp đến những gã khổng lồ công nghệ đã thành danh. Trong một phân tích trên 175 công ty khởi nghiệp địa phương, Mediakix đánh giá các công ty khởi nghiệp ở Bãi biển Silicon có giá trị ước tính hơn 155 tỷ USD. Mức định giá này sẽ tiếp tục tăng khi Bãi biển Silicon ngày càng mở rộng, thu hút thêm nhiều doanh nhân và nhà đầu tư đến khu vực. Trong đó có VinFast.

vi the
Văn phòng của VinFast sẽ được đặt tại địa chỉ 12777 West đại lộ Jefferson, trong khu vực Playa Vista của Los Angeles. Như vậy, VinFast sẽ trở thành "hàng xóm mới" của Facebook, Microsoft, Google
vi the
Sự khởi đầu của Google tại "tòa nhà ống nhòm" huyền thoại do Frank Gehry thiết kế đã tạo ra một tác động lớn. Ảnh: Time Out.
vi the
Việc Google mở rộng đến khu vực Playa Vista khổng lồ, đặt văn phòng đúng tại nơi từng là nhà máy làm ra chiếc máy bay nổi tiếng Spruce Goose của Howard Hughes, cũng khiến nơi đây trở thành một trong những khu vực hot nhất, sánh ngang với Thung lũng Silicon ở San Francisco - trung tâm công nghệ hàng đầu của Mỹ. Ảnh: Dezeen.
vi the
Nằm trong dải "Bãi biển Silicon" (bao gồm các khu vực từ Playa Vista đến Venice và Santa Monica), Playa Vista là nơi đặt văn phòng của nhiều hãng công nghệ lớn như Google/YouTube, Facebook, Microsoft, Electronic Arts, Sony, Snap Inc (công ty mẹ của Snapchat)…
vi the
Nếu Thung lũng Silicon đơn thuần là công nghệ thì Bãi biển Silicon đa dạng với nhiều tầng lớp cư dân, mua sắm, phong cách sống, và còn là nơi tập trung cả văn phòng của hàng không vũ trụ, du lịch, thời trang và công nghệ quảng cáo.
vi the
Mọi ngôi nhà ở đây đều được kết nối Internet băng thông rộng, giúp cư dân luôn cập nhật tin tức nhanh chóng và công nghệ tiên tiến.
vi the
Có thể ví von Bãi biển Silicon là một phiên bản trẻ trung hơn, "phong cách" hơn của Thung lũng Silicon.
vi the
Karen Strgacich, Giám đốc về kinh doanh khách sạn của LA Tourism tại Nam và Tây Nam California cho biết: "Playa Vista là một thành phố mới của thế hệ tiến bộ với phong cách sống chất lượng."