VinFast sẽ dừng sản xuất toàn bộ xe xăng và tập trung phát triển xe điện trong tương lai, vậy số vận loạt xe Fadil, Lux A2.0 và SA2.0 sẽ thế nào?

Trong khôn khổ triển lãm tại triển lãm CES 2022 đang diễn ra ở Mỹ, thương hiệu ô tô Việt - VinFast đã có tuyên bố đầy bất ngờ khi dừng hẳn việc sản xuất xe xăng và tập trung cho xe điện trong thời gian tới. Điều này đã khiến người dùng sử dụng VinFast Fadil, Lux A2.0 và SA2.0 tại Việt Nam không khỏi "sốc" và liệu số phận những chiếc xe này sẽ thế nào?

Xe điện là tương lai của ngành công nghiệp ô tô thế giới

Trong thông báo mới nhất của thương hiệu Việt, ông Hoàng Chí Trung - Tổng giám đốc VinFast Trading Việt Nam khẳng định: "Ngay từ khi thành lập, tầm nhìn của VinFast đã được đặt ra là trở thành một hãng xe điện thông minh toàn cầu. Những dòng xe xăng của chúng tôi ra đời, được yêu mến và thực sự đã hoàn thành sứ mệnh làm quen với thị trường".

vinfast dung san xuat xe xang: nguoi dung vinfast fadil, vinfast lux bao hanh, sua chua o dau?
VinFast tập trung phát triển xe điện. Ảnh VinFast.

Được biết, lộ trình chuyển đổi sang thương hiệu xe hơi thuần điện 100% của VinFast đã được định hướng từ khi thành lập và đây là thời điểm để công bố.

"Thực ra đây hoàn toàn không phải một quyết định bất ngờ, mà chúng tôi có lộ trình thực hiện rất cụ thể. Từ đây đến hết 2022, chúng tôi vẫn tiếp tục bán các mẫu xe xăng để phục vụ nhu cầu của thị trường", ông Trung nói thêm.

Mặc dù không tiếp tục sản xuất xe xăng nữa, nhưng đại diện VinFast cho biết, hãng vẫn tiếp tục bán các mẫu ô tô chạy xăng hiện nay gồm Fadil, Lux A2.0, SA2.0 và President... đến hết 2022.

vinfast dung san xuat xe xang: nguoi dung vinfast fadil, vinfast lux bao hanh, sua chua o dau?
Xe điện sẽ là công nghệ tương lai và VinFast không ngoài cuộc. Ảnh VinFast.

Quyết định tập trung vào xe điện cũng đến từ quyết tâm "khai tử" ô tô chạy dầu vào năm 2035 của Ủy ban châu Âu. Ở Mỹ, năm 2035 cũng là hạn chốt để ô tô sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Không chỉ VinFast mà nhiều hãng xe cho biết sẽ dừng phát triển động cơ đốt trong như Ford, Volvo,.. để tập trung cho xe điện.

Như vậy, có thể hiểu quyết định dừng sản xuất xe sử dụng động cơ đốt trong của VinFast. Không phải bây ngờ thì sẽ khó bao giờ để một hãng xe mới như VinFast tập trung 100% nguồn lục để phát triển xe điện, bắt kịp các đối thủ lâu đời trên thị trường.

Những chiếc VinFast Fadil, Lux A2.0 và SA2.0 sẽ ra sao?

Sau tuyên bố khai tử xe xăng, người dùng Việt đang sử dụng VinFast Fadil, Lux A2.0 và SA2.0 như "ngồi trên đống lửa". Theo đó, hãng xe Việt cũng lên tiếng trấn an khách hàng trong nước với thông báo mới nhất được gửi đi.

vinfast dung san xuat xe xang: nguoi dung vinfast fadil, vinfast lux bao hanh, sua chua o dau?
Xe VinFast vẫn được bảo dưỡng, thay thế linh kiện chính hãng. Ảnh VinFast.

Tổng giám đốc VinFast Trading Việt Nam khẳng định: "Chắc chắn, mọi cam kết với khách hàng sẽ được VinFast thực hiện đầy đủ. Với từng chiếc xe bán ra, chúng tôi cam kết phục vụ đến hết vòng đời sản phẩm. Bất kỳ ai đã, đang và sẽ là khách hàng của VinFast hoàn toàn có thể yên tâm vì chúng tôi đã dự trù kỹ lượng linh kiện, phụ tùng, thiết bị, đảm bảo dịch vụ chăm sóc khách hàng cho tất cả các dòng xe xăng của VinFast đến hết vòng đời. Thậm chí, lượng linh kiện này còn được VinFast chuẩn bị nhiều gấp 1,5 lần so với thông lệ thị trường".

VinFast cũng vừa triển khai dịch vụ sửa chữa xe lưu động Mobile Service. Theo đó, khách hàng có thể đặt lịch sửa chưa, bảo dưỡng thay thế phụ tùng lưu động với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp cùng trang thiết bị hiện đại, đồng bộ theo Tiêu chuẩn Dịch vụ của VinFast.

Trong giai đoạn đầu, Mobile Service sẽ được áp dụng dành cho khách hàng sở hữu ô tô VinFast tại 5 thành phố lớn gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ; và áp dụng trên toàn quốc đối với khách hàng đi xe máy điện.

Khách hàng không muốn mua xe VinFast xăng nữa sẽ xử lý ra sao?

Ông Trung chia sẻ: "Chúng tôi luôn tôn trọng quyết định của khách hàng, và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người dùng. VinFast sẽ hoàn cọc cho khách hàng theo đúng chính sách hiện nay.

Trong trường hợp các khách hàng của VinFast muốn chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện, VinFast cũng có chính sách hỗ trợ thông qua chương trình Đổi cũ lấy mới".

vinfast dung san xuat xe xang: nguoi dung vinfast fadil, vinfast lux bao hanh, sua chua o dau?
Người dùng có thể đổi xe xăng sang xe điện VinFast. Ảnh VinFast.

Mặc dù tuyên bố dừng sản xuất xe xăng, nhưng khách hàng dùng xe VinFast hoàn toàn có thể yên tâm với những chính sách được cam kết. Người dùng có thể sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế phụ tùng chính hãng. Đồng thời được hỗ trợ chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện với ưu đãi hấp dẫn từ VinFast trong thời gian tới.