VinFast tiếp tục mang đến CES 2022 thông điệp "destination: future" như sự tiếp nối hành trình khởi đầu từ Los Angeles Auto Show 2021.

Ngày 16/12, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ tham gia CES 2022, triển lãm điện tử tiêu dùng có tầm ảnh hưởng hàng đầu thế giới, diễn ra từ 5/1 đến 8/1/2022. Tại sự kiện, VinFast ra mắt dải sản phẩm hoàn chỉnh, trải đều các phân khúc A, B, C, D và E. Đây được xem là bước tiến tiếp theo trên hành trình chinh phục "tương lai của sự di chuyển", góp phần thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện toàn cầu.

5 mẫu xe đa dạng phân khúc

Điểm nhấn của VinFast tại CES 2022 là dải xe điện hoàn chỉnh được công bố lần đầu tới công chúng, với 5 mẫu xe phủ hầu hết phân khúc trên thị trường. Trong đó, VinFast trình làng 3 mẫu xe hoàn toàn mới thuộc phân khúc A, B và C. Hai mẫu xe còn lại thuộc phân khúc D và E đã được giới thiệu tại Los Angeles Auto Show 2021 (LA Auto Show) hồi tháng trước.

vinfast gioi thieu dai oto dien tai trien lam ces 2022
VinFast sẽ trình làng 3 mẫu ôtô điện mới tại CES 2022.

Với sự tham gia của 2 hãng thiết kế Pininfarina và Torino Design, tất cả mẫu xe VinFast tại CES 2022 đều mang vẻ ngoài ấn tượng. Pininfarina và Torino Design sử dụng ngôn ngữ thiết kế hiện đại để tối ưu tính năng khí động học, vừa tạo trải nghiệm thoải mái khi cầm lái, vừa đề cao sự duy mỹ, thể hiện nét cá tính độc đáo, tương ứng từng phân khúc.

Những dòng xe thông minh của VinFast được trang bị các tính năng hỗ trợ lái nâng cao (ADAS) như giữ làn, giảm va chạm, giám sát người lái, tự động đỗ xe, triệu tập xe thông minh... Bên cạnh đó, các tiện ích thông minh (smart services) như điều khiển xe bằng giọng nói với ngôn ngữ tự nhiên, trợ lý ảo thông minh, kết nối ứng dụng thương mại điện tử, dịch vụ,... hứa hẹn đem đến trải nghiệm di chuyển thú vị cho khách hàng.

Ngoài ra, VinFast cũng trình diễn một số tính năng thông minh được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư của công ty cùng các đối tác đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ ôtô. Trong khuôn khổ sự kiện, hãng sẽ công bố hợp tác chiến lược với đối tác hàng đầu thế giới và những công ty sở hữu công nghệ đột phá, cùng phát triển các "công nghệ vị nhân sinh", mang đến trải nghiệm thú vị và tiện ích tối ưu trên mọi hành trình.

Công nghệ tiên tiến

Bên cạnh dải xe điện VinFast, nhiều công nghệ tiên tiến, ứng dụng nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big data) và máy học (machine learning) được phát triển bởi các công ty thành viên của Vingroup như VinAI, VinBigdata, Vantix, VinBrain cũng sẽ được giới thiệu tại CES 2022.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup, chia sẻ: "VinFast sẽ đem đến CES 2022 những thiết kế đẳng cấp, các công nghệ tiên tiến và dải sản phẩm đa dạng cho khách hàng toàn cầu. Chúng tôi đang nỗ lực tạo ra nhiều lựa chọn thuận tiện và dễ dàng hơn cho người dùng, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện, vì một tương lai bền vững cho hành tinh".

vinfast gioi thieu dai oto dien tai trien lam ces 2022
VinFast đang trên đường thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện.

Trong khi đó, bà Karen Chupka, Phó chủ tịch CES, cho biết: "CES chính là sân chơi toàn cầu để các thương hiệu trình diễn những nỗ lực trong việc thúc đẩy xu hướng này. Hạng mục triển lãm công nghệ xe và vận chuyển tại sảnh West Hall sẽ ghi nhận cột mốc phát triển mới của CES 2022. Chúng tôi rất hào hứng chào đón sự hiện diện lần đầu của VinFast".

Trước đó, Vingroup cũng công bố khởi công nhà máy sản xuất pin tại khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh), khẳng định quyết tâm trong chiến lược xây dựng VinFast trở thành thương hiệu xe điện thông minh toàn cầu.