Ngày 10/1, hãng xe VinFast đã công bố lựa chọn hợp tác với Applus IDIADA (Mỹ) về kiểm thử an toàn trên xe điện.

VinFast đặt tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Được thành lập năm 2017, VinFast sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất ôtô hiện đại, có quy mô hàng đầu khu vực tại Hải Phòng, Việt Nam với mức độ tự động hóa lên đến 90%. Đây cũng là thương hiệu ôtô Việt Nam đầu tiên mở rộng hoạt động kinh doanh ra thị trường quốc tế.

Cam kết mạnh mẽ với sứ mệnh vì một tương lai xanh cho mọi người, VinFast không ngừng sáng tạo để mang đến sản phẩm chất lượng, nền tảng dịch vụ thông minh, trải nghiệm khách hàng cao cấp, cùng chiến lược giá "dành cho tất cả". Hãng tập trung sản xuất các phương tiện sử dụng điện gồm ôtô điện, xe bus điện, xe máy điện.

vinfast hop tac applus idiada ve kiem thu an toan xe dien
Mẫu xe điện mới của VinFast được đánh giá cao.

Với tiêu chí đề cao độ an toàn, VinFast đã hợp tác với Applus IDIADA - một trong những công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ kiểm thử - nhằm hoàn thiện năng lực kiểm thử và tinh chỉnh kỹ thuật cho các sản phẩm xe điện VinFast tại Mỹ, châu Âu và châu Á. Công ty này sẽ tiến hành các hoạt động kiểm tra để đánh giá khả năng đảm bảo an toàn của xe điện VinFast, dựa trên các quy định pháp lý và nhu cầu người tiêu dùng ở từng thị trường mục tiêu.

Ông Carlos Garcia, Giám đốc khu vực Bắc Mỹ của Applus IDIADA, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được VinFast chọn là đối tác kỹ thuật cho việc kiểm thử độ an toàn, trong dự án đầy tham vọng song cũng đầy thách thức này”.

Bà Lê Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu - cho biết Mỹ là một trong các thị trường quan trọng nhất của VinFast. Tuy nhiên, hãng không đến Mỹ cũng như các thị trường quốc tế để cạnh tranh với những nhà sản xuất khác.

"Mong muốn của chúng tôi là cung cấp tiêu chuẩn an toàn cao nhất đến khách hàng sử dụng xe điện VinFast. Cùng với những mẫu xe điện chất lượng cao, trải nghiệm khách hàng độc đáo với giá cả hợp lý, chúng tôi tin sẽ tìm được chỗ đứng tại thị trường xe điện toàn cầu”, bà Thủy nhấn mạnh.

vinfast hop tac applus idiada ve kiem thu an toan xe dien
Applus IDIADA sẽ chịu trách nhiệm kiểm thử độ an toàn của các mẫu xe điện từ VinFast.

Dự kiến nhà máy của VinFast tại Mỹ sẽ bắt đầu hoạt động từ cuối năm 2024. Trong khi đó, nhà máy của công ty tại Việt Nam đã bàn giao những chiếc ôtô điện đầu tiên (VF e34) tới người tiêu dùng vào ngày 25/12/2021.

Bên cạnh VF e34, VinFast đã ra mắt hai mẫu xe điện VF 8 và VF 9 (tên gọi cũ là VF e35 và VF e36) tại Triển lãm ôtô Los Angeles tháng 11/2021. Tại Triển lãm Công nghệ CES 2022 ở Las Vegas, VinFast đã giới thiệu toàn bộ dải sản phẩm ôtô điện, gồm các mẫu xe VF 5, VF 6, VF 7, VF 8, VF 9 (lần lượt thuộc các phân khúc A, B, C, D, E). Bạn đọc tìm hiểu thêm tại vinfastauto.com.