Ngày 4/11, VinFast và Tập đoàn Électricité de France (EDF) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy vận hành mạng lưới trạm sạc công cộng cùng các dịch vụ liên quan tại Pháp.

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại Vương quốc Anh và Cộng hòa Pháp từ 31/10 đến 5/11.

Buổi ký kết đánh dấu bước đi chiến lược trong kế hoạch trở thành thương hiệu toàn cầu của VinFast. Theo thỏa thuận, VinFast sẽ hợp tác với EDF trong việc cung cấp các giải pháp mạng lưới trạm sạc công cộng, đồng thời thiết kế ưu đãi dành riêng cho chủ sở hữu xe điện VinFast tại Pháp.

Với việc thúc đẩy lắp đặt và vận hành cơ sở hạ tầng dành cho xe điện, VinFast đang tích cực hiện thực hóa việc sử dụng ôtô điện tại Pháp và châu Âu.

vinfast sap lap dat tram sac dien tai phap
Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác giữa VinFast (phải) và Tập đoàn Électricité de France (trái).

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Olivier Dubois - Giám đốc bộ phận Giao thông điện tử của EDF - cho biết: “Chúng tôi tin tưởng quá trình chuyển đổi toàn cầu từ xe xăng sang xe điện đòi hỏi sự tham gia của toàn bộ hệ sinh thái, trong đó có VinFast. Về phía EDF, hợp tác cùng VinFast là tín hiệu mạnh mẽ trong quá trình thúc đẩy triển khai các phương tiện giao thông không khí thải ở Pháp và châu Âu về lâu dài. Thỏa thuận hợp tác sẽ cung cấp các ưu đãi sạc và nhiều dịch vụ phù hợp nhu cầu khách hàng”.

EDF là một trong những nhà sản xuất điện lớn nhất thế giới và là nhà sản xuất năng lượng tái tạo lớn nhất ở châu Âu. Tập đoàn chú trọng hợp tác với các đối tác doanh nghiệp nhằm tìm kiếm sự tăng trưởng bền vững và bảo vệ khí hậu.

Việc hợp tác với EDF thể hiện khát vọng cùng chiến lược rõ ràng của VinFast trong việc trở thành hãng xe điện toàn cầu. Đây cũng là cột mốc quan trọng của VinFast trong các khoản đầu tư, hoạt động nghiên cứu cùng quan hệ hợp tác toàn cầu với những tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp ôtô.

Bà Trần Thị Hồng Bích - Tổng giám đốc VinFast châu Âu - chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp các mẫu xe điện cao cấp với chất lượng, độ bền và tiêu chuẩn an toàn đến khách hàng thông qua kế hoạch nghiên cứu thị trường và đầu tư bài bản. Với thỏa thuận hợp tác cùng EDF, VinFast có thể đảm bảo cung cấp dịch vụ với sự hỗ trợ tối ưu cho khách hàng tại Pháp và châu Âu”.

Bà Hồng Bích cũng cho rằng hợp tác này đã khẳng định cam kết của hãng trong quá trình thúc đẩy chuyển đổi sang xe điện thông minh trên phạm vi toàn cầu.

vinfast sap lap dat tram sac dien tai phap
VinFast thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện nhờ hệ sinh thái xe máy điện và ôtô điện trên toàn cầu.

Trước đó, hãng xe Việt cũng công bố tham dự Triển lãm ôtô Los Angeles 2021 vào tháng 11, đánh dấu việc chính thức gia nhập thị trường Mỹ. Tại triển lãm, VinFast sẽ ra mắt hai mẫu SUV điện VF e35 và VF e36 thuộc phân khúc D và E. Các mẫu xe dự kiến bắt đầu nhận đơn đặt hàng vào nửa đầu năm 2022. Những mẫu SUV điện này cũng được giới thiệu tại thị trường châu Âu trong thời gian này.